Hút thuốc lá điện tử tại Thái Lan du khách có thể bị phạt 100.000 BAHT

[tintuc]Gần đây, đã có rất nhiều du khách Việt Nam rơi vào nhóm các bạn trẻ, hay thích thể hiện mình và chưa bao giờ đọc qua các kinh nghiệm đi du lịch Thái Lan từ trước. Đối với những bạn trẻ này, sự thể hiện mình ở nơi công cộng là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên, điều này còn phải tùy thuộc vào quy định của nhiều nước sở tại, và đặc biệt là gần đây vương quốc Thái Lan đã ra một số lệnh cấm sử dụng và tiêu thụ, cũng như cung cấp thuốc lá điện tử ( với tên gọi khác là VEDA, hay SHISHA PEN, hay E-Shishas ) tại đất nước này, là đôi khi việc chưa kịp nắm bắt nguồn thông tin sẽ gây hại cho bạn.

Hút thuốc lá điện tử tại Thái Lan du khách có thể bị phạt 100000 BAHT

Khi lựa chọn đi du lịch tới đất nước Thái Lan trong thời điểm sắp tới. Nhiều du khách thường hay lên mạng tìm kiếm các nguồn thông tin, cũng như bổ sung thêm các điều nên làm và không nên làm tại đất nước chùa vàng này. Chỉ cần thiếu sự hiểu biết, hay cập nhật thông tin sai, sẽ xãy ra những điều không tưởng tại đất nước Thái Lan khi đi du lịch trong thời gian sắp tới này. Chính vì thế, bạn nên tự trang bị cho mình thêm kiến thức cũng như kinh nghiệm đi Thái www.baogiatour.com để tạo sự an toàn và tiện lợi cho mình bạn nhé. Nếu xác định đi du lịch Thái sắp tới, có thể bạn hãy nên alo cho anh Nguyễn Thanh Tâm với số điện thoại hotline 0911.46.33.89 hay số điện thoại cá nhân là 01283.98.69.98 để đăng ký tour Thái Lan trong 5 ngày 4 đêm hiện nay bạn nhé.

I. Thuốc lá điện tử là gì ?


Đây là một dạng mô phỏng hinh dạng 3D và chức năng của một điếu thuốc lá thông thường hiện nay trên thị trường. Tuy nhiên, có nhiều điểm khác so với những điếu thuốc lá điện tử thông thường, là thuốc lá điện tử không có tạo ra khói, hoặc một số loại có thể tạo ra rất nhiều khói. Mà luồng khói từ những điếu thuốc lá điện tử này, có vị và mùi giống với điếu thuốc lá thật 99%. Và do nhiều tính chất và ưu điểm vượt trội, cho nên các nhà sản xuất hay tung ra nhiều loại thuốc lá điện tử ra thị trường, và cũng có nhiều loại đã có thể loại bỏ được các nguồn chất độc nicotin hay các mùi khó chịu, đang ẩn chứa trong từng điếu thuốc lá điện tử này.

thuoc la dien tu

II. Các loại thuốc lá điện tử ?


Ngày nay, khoa học ngày càng phát triển, cho nên các nhà sản xuất thuốc lá điện tử đang tạo ra một xu hướng mới cho ngành công nghiệp thuốc lá này. Họ liên tục cho ra đời các loại sản phẩm thuốc lá đặc trưng, và kiểu dáng đẹp bắt mắt đến từng chi tiết nhỏ nhất. Các kích cở, và kích thước cũng như nồng độ trong những loại thuốc lá điện tử này cũng được tinh chỉnh lại khác nhau. Nếu muốn xài nhiều, và xài liên tục bạn có thể nghiên cứu về dạng E-Shishas là dạng thuốc lá điện tử có thể xạc điện, sử dụng liên tục. Hoặc dùng loại Veda rẻ, chỉ xài qua dung dịch trong một lần duy nhất, hoặc tái sử dụng nhiều lần nếu như bạn mua hàng chính hãng cao cấp.

thuốc lá điện tử

thuốc lá điện tử

thuốc lá điện tử

thuốc lá điện tử

III. Lợi và hại của thuốc lá điện tử ?


Chẵng có gì phải bàn cãi về vấn đề thuốc lá điện tử này. Mà chẵng có điểm lợi nào tốt cho người tiêu dùng cả, thật chất thuốc lá điện tử chỉ giúp cho bạn khỏi phải xã rác ra môi trường với tàn thuốc và đầu lọc thuốc lá, hay nhả ra các làn khói thuốc trắng tinh, độc hại ra môi trường hiện nay. Có nhiều người hiện nay, cho rằng hút thuốc lá điện tử có thể giúp họ bỏ quên thuốc lá bình thường trong thời gian dài luôn. Tuy nhiên, chẵng có bằng chứng nào thể hiện việc các khách hàng từng nghiện thuốc lá bình thường, mà có thể bỏ ngang qua sử dụng thuốc lá điện tử hiện nay. Và tại nhiều quốc giá hiện nay, các nhà khoa học cần phải xác minh lại vấn đề này, và trong giai đoạn phát triển trong thời gian sắp tới, luật sử dụng thuốc lá điện tử cũng chưa hoàn chỉnh trên thế giới.

thuốc lá điện tử


- Thuốc lá điện tử Buddy CE7
- Thuốc lá điện tử CE Titan Pro
- Thuốc lá điện tử Eleaf iJust 2
- Thuốc lá điện tử Joyetech Evic VT
- Thuốc lá điện tử Kanger Subox Mini
- Thuốc lá điện tử Joyetech Ego One VT
- Thuốc lá điện tử Wismec Reuleaux RX 200W
- Thuốc lá điện tử Eleaf Istick Basic
- Thuốc lá điện tử Ego One CT
- Thuốc lá điện tử Eleaf iJust Start PlusIV. Tại sao sử dụng VAPER tại Thái Lan sẽ bị phạt tiền rất nặng ?


Vào khoảng tháng 11 của năm 2014, chính phủ của Thái Lan đã siết chặt các quy định sử dụng và cung cấp các sản phẩm thuốc lá điện tử tại đây. Tuy nhiên, thời điểm đó luật còn khá lỏng lẻo nên một số người vẫn có thể sử dụng tại ngay chính đất nước của họ, mà không bị phát hiện hay bỏ tù vì hút Vape tại nơi công cộng. Lúc bấy giờ, đa phần các khách du lịch là người trực tiếp mang các sản phẩm thuốc lá điện tử đủ loại qua thị trường Thái Lan tiêu thụ, và hình thức mà chính phủ áp dụng đối với du khách nước ngoài thời điểm đó, chỉ là khiển trách nhẹ và nộp số tiền phạt cực kỳ nhỏ và dĩ nhiên là không bỏ tù cho những người cung cấp và bán sản phẩm thuốc lá điện tử tại nước họ, mà chỉ tiêu hủy chính.

Tuy nhiên, tới gần thời điểm hiện nay, khi lượng khách du lịch nước ngoài tăng đột biến vào thị trường Thái Lan, thì các quy định về thuốc lá điện tử đã bắt đầu được siết chặt hơn nữa. Không phải ai ai cũng được quyền hút, được quyền sử dụng, và được quyền buôn bán thuốc lá điện tử công khai tại đất nước Thái Lan. Chính phủ đã ban ra nhiều điều luật khắt khe, và cực kỳ nghiêm túc về tệ nạn thuốc lá điện tử tại đây, nếu du khách nào bị phát hiện sử dụng thuốc lá điện tử nơi công cộng, hay lén lút có thể bị phạt tới gần 100.000 Baht Thái Lan, và có thể chịu án phạt 10 năm tù giam tại đất Thái Lan trong thời gian luật còn áp dụng.

Chính vì sự thiếu hiểu biết của những du khách Việt Nam và du khách người nước ngoài, mà đa phần các thánh Vaper người Việt Nam là người dễ dàng bị phạt tiền và bắt giam nhiều nhất. Đâu phải bạn trẻ nào cũng nắm được luật khi lưu trú sang đây du lịch dài ngày. Trong sự việc mới nhất gần đây, một du khách người Việt Nam khi du lịch Thái Lan tự túc tại thành phố biển Pattaya, đã ghé vào quán cafe chui, chuyên dành cho người hút thuốc lá điện tử Vape, và chính điều bất ngờ, là trong đợt truy lùng vô tình của cảnh sát Thái Lan, mà du khách người Việt Nam bị tịch thu sản phẩm thuốc lá điện tử, và bị bắt về đồn công an làm việc trong suốt 20 tiếng đồng hồ, chưa kể án phạt dành cho người sử dụng thuốc lá điện tử Vape đó là 100.000 Baht Thái Lan, để được bảo lãnh tại ngoại sớm hơn dự kiến. Tuy nhiên, chưa hẵn là đã kết thúc ....

giấy phạt hút thuốc lá điện tử

Cơ quan chính quyền của Thái Lan, đã yêu cầu du khách Việt Nam đó, phải hai tháng sau, tự động quay lại Thái Lan với chi phí tự túc, để xét xử tại tòa án Thái Lan, và nộp án phạt thêm 50.000 Baht Thái Lan. Với tỷ giá hiện tại lúc này là 100 baht Thái = 70.000 VNĐ, thì mức án phạt tổng cho du khách Việt lúc thời điểm này là đã lên tới 105.000.000 VNĐ cho việc bảo lãnh và nộp án phạt trong 2 tháng tới. Nếu cố tình trốn, thì chắc chắn du khách Việt Nam sẽ bị cấm vĩnh viễn việc nhập cảnh vào đất nước Thái Lan trong những năm về sau nữa. Lúc này, thật là khó khăn cho những du khách Việt Nam muốn đi du lịch sang Thái Lan mà chẵng còn một cơ hội nào khác nữa.

Với kinh nghiệm từ việc hút thuốc lá điện tử này tại đất Thái Lan, các thánh hút Vape lúc nào cũng phải lưu ý rằng, không phải quốc gia nào cũng ủng hộ việc sử dụng thuốc lá điện tử công khai. Việc sử dụng thuốc lá điện tử không được chính quyền ủng hộ, vì có rất nhiều lý do liên quan đến tình hình kinh tế của người dân Thái Lan. Và lẻ dĩ nhiên, trong tương lai gần, thuốc lá điện tử còn khó có thể sử dụng rộng rãi trên nhiều quốc gia khác nữa. Bạn phải theo dõi tình hình tin tức tại các trang website của chính phủ sở tại, nơi mà bạn sắp lựa chọn du lịch đến đây trong thời gian sắp tới này. Hãy nhớ bạn đến với đất người ta, thì phải áp dụng theo quy luật của họ, không phải là bạn đang ở Việt Nam đâu bạn nhé.

V. Trào lưu hút thuốc lá điện tử và WHO khuyến cáo cấm hút tại nơi công cộng


Theo như thông tin của Tổ Chức Y Tế Thế Giới là WHO, đã đưa ra nhiều khuyến cáo cho các du khách và người vị thành niên, hút thuốc lá điện tử tại các nơi công cộng tại đất nước trong hệ thống của WHO, vì nó gây ra nhiều tác hại ngiêm trọng cho thai nhi và trẻ em trong bụng mẹ, hay trẻ em dưới tuổi trưởng thành. Nhìn chung, tất cả các loại thuốc lá hình dung đều gây hại cho tất cả mọi người, từ việc người hút thuốc điện tử, cho tới người không hút, nhưng ngồi gần với người đang hút, cũng bị ảnh hưởng chung luôn. Điều này là cần thiết để ngăn chặn tình trạng lạm dụng thuốc lá điện tử tại các quốc gia trực thuộc thành viên của WHO hiện nay.

Theo WHO cũng không có bằng chứng cụ thể, để cho thấy nhận định của nhiều người, khi nói rằng thuốc lá điện tử có thể giúp cho những người nghiện thuốc lá truyền thống, bỏ quên đi việc hút quen thuộc của mình, hoặc giảm đi nồng độ nicotin có trong thuốc lá truyền thống, hay các hóa chất khác giảm sự nguy hiểm cho người dùng thuốc lá điện tử. Về tác động lâu dài, thuốc lá điện tử có thể làm ảnh hưởng tới trẻ em hay các thanh thiếu niên, hay các phụ nữ đang có thai và đặc biệt các hóa chất dùng trong thuốc lá điện tử, sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển não bộ của người sử dụng trong khoảng thời gian dài sau đó.


Tại các nước thuộc hệ thống của WHO, nếu như bạn lựa chọn đi du lịch tới đây, phải để ý việc hút thuốc lá điện tử tại đây có thể bị cấm, và việc cung cấp hay buôn bán công khai các loại thuốc lá điện tử tại đây, có thể bị phạt tiền rất nặng, và có thể cũng sẽ bị bỏ tù giống như trên đất Thái Lan. Vì vậy, thuốc lá điện tử đã mang trên mình rất nhiều loại, và đã có hơn 8000 hương vị khác nhau trên mỗi cây thuốc lá điện tử này. Và chính Tổ Chức Y Tế Thế Giới WHO đã cấm các nhà sản xuất, và các nhà quảng cáo đưa ra các thông tin sai lệch, về các sản phẩm thuốc lá điện tử có thể giúp cho việc cai nghiện thuốc lá truyền thống trên các phương tiện truyền thông hiện nay. Bạn hãy nhớ lưu ý các vấn đề này hiện nay bạn nhé !

VI. Thuốc lá điện tử, thị trường béo bở tại Việt Nam


So với các quốc gia khác trên thế giới, sẽ có một vài nước ủng hộ và một vài nước chống việc sử dụng rộng rãi thuốc lá điện tử này. Tuy nhiên, đối với Việt Nam thì việc các đầu nậu chuyên săn lùng việc cung cấp lậu và công khai bày bán thuốc lá điện tử, đều mang lại giá trị kinh tế tăng cao bất thường trong thời điểm hiện nay. Có vẻ trào lưu này, đã khiến cho các bạn trẻ trở nên kích thích, và tìm tòi các nguồn buôn bán thuốc lá điện tử này trên mạng, và vô hình dung tạo ra giá trị CUNG - CẦU khác nhau. Có khách hàng cần, thì những đầu nậu chuyên nhập hàng thuốc lá điện tử sẽ tìm cách phân phối cho các khách hàng cần sản phẩm này. Thị trường sẽ khó bị quản lý hơn nữa về sự tồn tại của thị trường thuốc lá điện tử hiện nay tại Việt Nam.

Hiện nay, tại Việt Nam đã có khoảng 400 sản phẩm thuốc lá điện tử khác nhau xuất hiện. Và thị trường thuốc lá điện tử còn quá mới mẻ, và sẽ trở thành cơn sốt cho các thanh niên trẻ hiện nay tìm đến. Lợi nhuận cao, hình ảnh đẹp, sản phẩm bắc mắc, hóa chất nhiều loại, sẽ làm cho các doanh số tiêu thụ thuốc lá điện tử hiện nay càng ngày càng tăng cao hơn nữa trong những năm sắp tới. Vậy theo bạn, theo tình hình thực tế này, bạn liệu có thể chấp nhận việc bỏ thuốc lá truyền thống và chuyển hẵn sang dùng thuốc lá điện tử này trong tương lai sắp tới hay không ? Có nên chăng phản đối hay ủng hộ, là do chính phủ ban bố các quy định này trong tương lai về sau ra sao và như thế nào?

Nguồn : Nguyễn Thanh Tâm


=====================================
Đăng ký tour du lịch vui lòng liên hệ
Trưởng phòng kinh doanh tour du lịch:
Nguyễn Thanh Tâm ( Tâm Pacific )
Hotline: 0911.46.33.89
Tổng đài tư vấn miễn phí: 0982.55.22.90
Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Pacific Travel
Hệ thống Báo Giá Tour Du Lịch www.baogiatour.com
Website Cty Pacific Travel www.pacifictravel.net.vn
www.facebook.com/NguyenThanhTamSearchBox
#tourthailan #toursingapore
#tourcampuchia #tourtrongnuoc
=====================================

[/tintuc]

Tags:


// Điều kiện cho trang và không load trên mobile