Học Thái Lan cách làm du lịch nước ngoài tốt ra sao và như thế nào ?

[tintuc]

So với những năm về trước, thì Tâm Pacific không đề cập, nhưng với doanh thu năm 2016 thì theo thông tin mà Tâm Gà cập nhật, thì hiện tại ngành du lịch Thái Lan đã soán ngôi của vương quốc Malaysia về ngành du lịch nước ngoài, vì với 32,59 triệu khách đăng ký tour vào du lịch Thái Lan, thì cứ bình quân so với đầu người thì khoảng 2,1 người dân Thái Lan sẽ đón được 1 du khách người nước ngoài. So với tỷ lệ này ở ngành du lịch Việt Nam là tầm 9,3 người dân Việt Nam sẽ đón được 1 du khách nước ngoài, còn với Malaysia tỷ lệ này 1 người dân Campuchia đón nhận 1,1 du khách nước ngoài ( có nghĩa là 29 triệu dân, sẽ đón tầm 30 triệu khách nước ngoài đến đất nước mình du lịch ).

Học Thái Lan cách làm du lịch nước ngoài tốt ra sao và như thế nào ?

Chính vì thế, mà ngành du lịch của vương quốc Thái Lan đón nhận rất nhiều du khách Việt Nam qua đây du lịch. Nếu xét về hiệu quả lợi nhuận và số lượng khách tính trên đầu dân, thì ngành du lịch Việt Nam có thể thua xa so với cả vương quốc Lào ( với 7 triệu dân mà đã đón gần 4 triệu du khách ) và vương quốc Campuchia ( chỉ 15 triệu dân nhưng đã đón 5,6 triệu du khách nước ngoài đến vương quốc mình ). Tuy nhiên, Việt Nam chúng ta lại có thể hơn được ngành du lịch của Indonesia và Myanmar.

Ngày xưa, chúng ta thường lấy ngành du lịch Thái Lan làm mục tiêu phấn đấu trong những năm ngành du lịch Việt Nam còn khó khăn, và những năm đó, có thể chúng ta chỉ thua Thái Lan một đôi lần mà thôi. Tuy nhiên, giờ đây họ đã làm thay đổi cả một bộ mặt của Đông Nam Á, khi mà ngành du lịch nước ngoài đến Thái Lan đang tăng trưởng chóng mặt lên từng ngày và từng tháng, khiến cho khoảng cách để cho ngành du lịch Việt Nam vươn tới còn khá xa lạ, và rất khó lòng để vượt qua được so với ngành du lịch của Thái.

Ngành du lịch Thái Lan - Họ đã làm điều đó như thế nào ?


Theo Tổng Cục Du Lịch Thái Lan ( TAT ) thì đây là cơ quan ngang Bộ, cũng như trực thuộc Thủ Tướng, và hiện đã có văn phòng đại diện hiện diện tại hơn 24 quốc gia trên toàn thế giới. Và ở tại TPHCM, thì văn phòng TAT cũng phụ trách riêng cho thị trường Việt Nam và Lào cũng như Campuchia. Việc TAT được bổ nhiệm và trả lương cao cho các giám đốc của các sở du lịch, và quản lý luôn cả nhân sự và nghiệp vụ, theo một hệ thống chuyên nghiệp từ hàng dọc và từ ở phía trên xuống phía dưới.

*** Bài viết liên quan: Thái Lan tuyên bố dẹp nạn giá tour 0 đồng từ hãng du lịch Trung Quốc

So với cách làm này, thì hầu như rất khác so với những cách quản lý truyền thống từ các nước khác. Và Bộ Du Lịch Thái Lan chỉ là một trong những cơ quan tham mưu về ngành du lịch, chứ không phải là cấp trên của Tổng Cục Du Lịch Thái Lan như nhiều người đã lầm tưởng. Chính vì thế, bạn thấy đấy, cái cách mà họ quản lý các vấn đề về ngành du lịch của nước nhà cũng đã rất khác rồi, và độ hiệu quả của nguyên một ngành du lịch nước nhà, đã bắt đầu thấy có sự thay đổi chóng mặt trong những năm gần đây.

Học Thái Lan cách làm du lịch nước ngoài tốt ra sao và như thế nào ?

Không chỉ riêng đất nước Thái Lan, và hầu như các quốc gia phát triển, thì công nhận du lịch là một ngành công nghiệp không khói. Từ nhân lực cho đến các nghiệp vụ của các hướng dẫn viên, hay người dân đều được phát triển chuẩn hóa theo quy định của quốc gia mình, và hầu như các hướng dẫn viên quốc tế và các hướng dẫn nội địa đều được đào tạo nghiệp vụ với các bằng cấp tương đương. Tuy nhiên, chỉ khác về mỗi vấn đề về ngoại ngữ là chủ yếu. Còn ở Việt Nam thì mạnh ai nấy làm, dịch vụ du lịch thì ai cũng có thể tham gia, cho dù bạn lớn hay nhỏ.

*** Bài viết liên quan: Vì sao kinh đô tình dục Pattaya Thái Lan sẽ không còn nổi tiếng nữa ?

Ngành du lịch Việt Nam từ bấy lâu nay, thì chủ yếu dựa vào vùng biển là chính. Còn đất nước Thái Lan thì ngoài biển ra, thì còn có các khu du lịch sinh thái và khu du lịch phố thị hoành tráng khác nữa. Ví dụ như ngoài du lịch Pattaya ra, thì còn Phuket hay Chiang Mai nữa, hay khu di sản thế giới tại Khao Yai, hay cố đô Aytthaya, ... mà Tâm Pacific www.baogiatour.com phải công nhận nơi nào, cũng có tầm mấy triệu du khách trở lên mỗi năm đến đây.

Học Thái Lan cách làm du lịch nước ngoài tốt ra sao và như thế nào ?

Chỉ riêng về thủ đô Bangkok thôi, tuy là nơi không có biển nhưng đón khách nước ngoài luôn luôn gấp đôi Việt Nam, hiện nay đã lên tầm 21,47 triệu du khách tới thủ đô Bangkok du lịch và mua sắm rồi. Ngoài ra, việc du lịch sinh thái rừng, hay ở các khu resort cao cấp ở vùng ven Bangkok, và các tỉnh liền kề cũng là một trong những chuỗi du lịch cảm giác mạnh giành cho các du khách nước ngoài đến đây. Phải công nhận là nếu bạn tới Thái Lan du lịch, hầu như bạn rất ít khi nào thấy các nhà máy, cũng như các khu công nghiệp xuất hiện trong chặng đường đi du lịch đến nước Thái Lan.

*** Bài viết liên quan: Tour du lịch Campuchia 4 ngày 3 đêm ở Siem Reap Phnom Penh giá rẻ

Thế thì tại sao Thái Lan không có các danh lăm thắng cảnh, nổi tiếng như Đà Lạt hay cao nguyên SaPa, hay kỳ quan thế giới Vịnh Hạ Long, hay động thiên đường Sơn Đoòng, ... mà du khách Việt Nam và nước ngoài vẫn lựa chọn tới đây ? Vì người Thái Lan còn có những cách làm du lịch sáng tạo khác, như ở Baan Tong Luang thì có những người dân tộc thiểu số, và các khu chợ nổi nhân tạo ở Pattaya hay các khu trò chơi cảm giác mạnh ở thành phố Chiang Mai, ... đều là một trong những nơi mang lại ấn tượng đẹp cho du lịch Thái Lan hiện nay.

Học Thái Lan cách làm du lịch nước ngoài tốt ra sao và như thế nào ?

Người Thái Lan làm du lịch rất hay, họ giảm giá thông qua các sự hợp tác quốc tế, và lúc nào cũng tạo ra những liên kết và các chính sách về du lịch rất ấn tượng. Từ việc xử lý vỉa hè ở Thái Lan cũng khác, hay việc xử lý buôn bán hàng rong ở đường phố Thái Lan cũng khác, hay cách họ quản lý ngành ẩm thực đường phố và khu vệ sinh an toàn cho du khách, và cũng như việc tạo ra các địa điểm an sinh xã hội đến phúc lợi cũng khác so với các quốc gia khác. 

*** Bài viết liên quan: Tour du lịch Campuchia Sihanouk Bokor KohRong PhnomPenh 4N3Đ

Các địa điểm mua sắm dọc các tuyến đường ở thủ đô Bangkok và Pattaya, lúc nào cũng được chính quyền giám sát và theo dõi, và việc công khai hoa hồng cho các công ty du lịch lữ hành, là dựa theo doanh thu của một tháng làm việc, chứ không phải khoán đại theo đầu xe như cách chia doanh thu hoa hồng truyền thống ở Việt Nam. Còn đối với các khu nhà hàng khách sạn, thì họ còn tạo ra nhiều chương trình khuyến mãi dành cho những du khách nước ngoài, sử dụng bằng việc chi tiêu bằng ngoại tệ khác so với đồng tiền BAHT của Thái Lan.

Học Thái Lan cách làm du lịch nước ngoài tốt ra sao và như thế nào ?

Chính quyền Thái Lan xử phạt rất nghiêm minh, chứ không phải như Việt Nam, và hầu như không hề có việc ăn chia hối lộ gì ở đây. Vì họ rất làm thẳng thắn vấn đề này, không để cho một hình thức kinh doanh nào làm ảnh hưởng tới du lịch đất nước của họ. Đi đâu, bạn cũng thấy có rất nhiều biển thông báo nhắc nhở nhẹ nhàng, và kèm theo đó là cách xử phạt rất tinh tế và cao, chứ không nhẹ nhàng như ở Việt Nam chúng ta. Tuy nhiên, quy định du lịch ở đây rất nhiều, nhưng ít khi nào có những du khách bị phạt khi vi phạm các nguyên tắc này.

*** Bài viết liên quan: Tôi không ở TPHCM thì cần mua land tour Thái Lan giá bao nhiêu ?

Nhiều khi bạn thấy thực tế du lịch Thái Lan, cũng đối phó với rất nhiều tệ nạn khác xãy ra trên đất nước họ. Họ cũng có kẹt xe, cũng như khói bụi nghi nghút, hay cũng đôi khi xãy ra việc trấn lột hay lừa đảo, mà thấy rõ nhất là tệ nạn mại dâm lúc nào cũng phát triển rầm rộ và âm thầm, mặc dù lúc nào cũng có sự quản lý của chính quyền Thái Lan hằng ngày. Tuy nhiên, cái cách mà họ giải quyết vấn đề, cũng như hướng dẫn các cách khắc phục của nhà nước đối với người dân là hoàn toàn bình tĩnh, và mang lại tinh thần hợp tác giữa hai bên.

Học Thái Lan cách làm du lịch nước ngoài tốt ra sao và như thế nào ?

Chính vì thế, theo anh Tâm Pacific, nếu như muốn bắt kịp được nhịp độ du lịch của Thái Lan trong những năm tới, thì người Việt Nam cần phải thay đổi rất rất nhiều thứ xung quanh. Cần phải dám nghĩ và dám làm, cũng như dám chịu các trách nhiệm liên quan, để tạo được sự tin cậy với các vị trí điều hành của ngành du lịch sở tại nước mình. Bạn muốn phát triển, thì phải bắt buộc thay đổi nhận thức của mình từ bây giờ, hãy bắt đầu thay đổi thái độ làm việc của bạn, và tinh thần phục vụ khách du lịch của bạn, và phát triển lại cơ sở hạ tầng của tạo sự phối hợp nhịp nhàng từ các chính quyền địa phương lại với nhau.

*** Bài viết liên quan: Làm thế nào để đặt tour du lịch Thái Lan 5 ngày 4 đêm nhanh nhất ?

Hãy làm du lịch nước nhà một cách thực tế nhất, và hãy là chương trình hành động thiết thực với các mục tiêu cơ bản trong định hướng dài lâu, và thậm chí nếu bạn làm du lịch, thì hãy tạo ra một trong những bộ phận giám sát độc lập, và phải có một người đứng đầu chịu những trách nhiệm khi có các vấn đề nhạy cảm xãy ra. Đừng bao giờ chối bỏ trách nhiệm của mình, mà hãy lắng nghe và đưa ra phương pháp giải quyết khiếu nại hợp lý nhất, vì khách hàng là thượng đế, nếu một ngày nào đó, công ty bạn phá sản thì phải để ý tới việc đã làm cho các khách hàng của bạn từ bấy lâu nay phiền lòng như thế nào ?

Học Thái Lan cách làm du lịch nước ngoài tốt ra sao và như thế nào ?

Xin gửi lời cám ơn tới các anh chị em, đã đăng ký tour du lịch Thái Lan hay tour du lịch Campuchia với anh Tâm Pacific trong suốt chặng đường vừa qua. Đã trải qua 5 năm làm du lịch, thì với những chùm tour Thái Lan diễn ra hằng ngày, và chặng đường phát triển một công ty du lịch lữ hành từ con số 0 lên tới thời gian này. Thì bạn hãy yên tâm về chất lượng và chương trình tour du lịch Thái Lan hiện nay. Con đường thành công là từ các khách hàng lâu năm đã từng đi tour với anh Tâm Pacific, họ đã cảm nhận chuyến đi thành công và tốt đẹp, thì các khách hàng về sau sẽ an tâm và tin tưởng nhất.

Nguồn : Nguyễn Thanh Tâm

ĐĂNG KÝ TOUR DU LỊCH THÁI LAN 5N4Đ - TOUR CAMPUCHIA 4N3Đ
GỌI NGAY ANH TÂM PACIFIC www.baogiatour.com
HOTLINE 0911.46.33.89 - 01283.98.69.98 www.tampacific.com

[/tintuc]

Tags:


// Điều kiện cho trang và không load trên mobile