Cách sử dụng sách "Bé Yêu Học Ăn" của DR IRENE CHATTOOR

[tintuc]

Phụ huynh nào muốn giúp con phát triển thói quen ăn uống lành mạnh, trong ba năm quan trọng đầu đời thì nên đọc ba chương đầu của sách, để đi qua giai đoạn phát triển sớm sủa này. Trong những năm đầu, nền tảng của những thói quen ăn ở trẻ được hình thành, và thường những thói quen ăn không tốt ( như ăn vặt linh tinh, ăn trong lúc xem truyền hình, xem phim, ăn kẹo nhiều, ăn vặt nhiều ) cũng theo đó mà hình thành.

Cách sử dụng sách "Bé Yêu Học Ăn" của DR IRENE CHATTOOR

Một khi đã quen với ăn uống kiểu này, việc ăn uống của trẻ sẽ không còn do nhu cầu cơ thể điều hòa từ bên trong nữa, mà bị chi phối bởi những thói quen, những nhu cầu về cảm xúc. Đây thường là khởi đầu của ăn uống không điều độ, và khiến trẻ dễ thừa cân, hoặc sinh những rối loạn ăn uống về sau, khi thành thiếu niên hay người trưởng thành.


Nếu phụ huynh nào đã từng trải qua những khó khăn khi nuôi con, tôi đề nghị nên lướt qua mục lục, xem chương nào bàn về điều mình lo lắng. Nếu con trẻ hiếm khi đói, lại còn ham chơi và hiếu động, phụ huynh nên đọc chương về chứng biến ăn nhũ nhi. Ngược lại, nếu trẻ em kiểu kén cá chọn canh, luôn từ chối nhiều loại thức ăn nhất định, phụ huynh nên đọc chương về trẻ kén ăn, và ác cảm với thức ăn. Nếu trẻ có cả hai rối loạn trên - từ chối ăn một số loại thức ăn, ăn ít, thậm chí đó là món ưa thích - phụ huynh nên đọc cả hai chương và thêm chương 7 về trẻ cùng lúc mắc nhiều loại rối loạn nuôi ăn.

Sau khi đã đọc chương có bàn tới vấn đề cụ thể của trẻ, tôi khuyên mọi bậc phụ huynh nên đọc chương 2 và 3, để giúp hình thành thói quen ăn uống lành mạnh cho trẻ. Như tôi có nói ở trước, những chỉ dẫn nuôi ăn và thiết lập giới hạn rất quan trọng đối với mọi đứa trẻ, lại càng quan trọng với trẻ em ăn quá ít hay ăn quá nhiều, giúp trẻ học cách điều hóa việc ăn uống của mình tùy theo cảm giác đói và no.


Sách này không nhằm thay thế các bác sĩ nhi khoa hay bác sĩ các chuyên khoa khác, khi gia đình cần có sự giúp đỡ cho trẻ gặp khó khăn về nuôi ăn. Sách cũng không bàn tới những khó khăn về nuôi ăn nãy sinh do hệ thần kinh hay bệnh tật, cũng không có ý định tư vấn về chế độ ăn uống cho cha mẹ. Tôi viết cuốn sách này là để giúp các phụ huynh, ngăn chặn những rối loạn về ăn và nuôi ăn ở trẻ em, đặc biệt giúp những phụ huynh nào không thể tiếp cận các cơ sở chuyên môn khi con cái họ có những rối loạn hành vi liên quan đến nuôi ăn.

*** Bạn có thể chọn xem các chương cụ thể bên dưới đây:

CHƯƠNG 1 - Những khó khăn của việc cho ăn thời kỳ đầu
CHƯƠNG 2 - Tạo thói quen ăn lành cho trẻ
CHƯƠNG 3 - Vị sếp hai tuổi trong nhà
CHƯƠNG 4 - Trẻ hiếm khi tỏ ra đói - chứng biếng ăn nhũ nhi
CHƯƠNG 5 - Kén ăn
CHƯƠNG 6 - Trẻ sợ ăn - rối loạn về ăn và nuôi ăn sau chấn thương
CHƯƠNG 7 - Trẻ có nhiều rối loạn nuôi ăn cùng lúc
CHƯƠNG 8 - Khi trẻ ăn quá nhiều
CHƯƠNG 9 - Kéo mọi người cùng vào cuộc


Tác giả : DR. IRENE CHATOOR
Người dịch : THIÊN LƯƠNG
Up file : NGUYỄN THANH TÂM
Hệ thống website Báo Giá Du Lịch www.baogiatour.com
Sách Bé Yêu Học Ăn của DR. IRENE CHATOOR

[/tintuc]

Tags:


// Điều kiện cho trang và không load trên mobile