Lời tựa và tri ân sách "Bé Yêu Học Ăn" của DR IRENE CHATOOR

[tintuc]

Lời Tựa sách "Bé Yêu Học Ăn" của DR IRENE CHATTOOR - Trong cuốn sách này, giáo sư Chatoor mang đến cho các bậc phụ huynh, đang phải vật lộn với việc cho con cái ăn, một số phương pháp hữu hiệu, để giải quyết các khó khăn, mà họ phải đổi mặt. Cuốn sách này rất có ích cho độc giả, ở chỗ tác giả là một bác sĩ tâm thần nhi khoa, bằng các quan sát có hệ thống và nghiên cứu độc đáo của mình, đã có những đóng góp nền tảng cho lĩnh vực này.

Lời tựa cuốn sách Bé Yêu Học Ăn của DR IRENE CHATTOOR

Giáo sư Chatoor đã dùng hiểu biết về sự phát triển thời thơ ấu làm nền tảng cho cách phân loại đầy tính đột phá về các rối loạn nuôi ăn. Cách phân loại của bà đã đưa chuyên môn y khoa vượt ra khỏi sự tách bạch giản đơn, giữa y học với những rối loạn "về hành vi", sang một cách phân loại cho phép động tới các vấn đề cốt lõi, như sự ngon miệng, kén chọn thái quá, do những trục trặc về cảm giác, sợ ăn sau những trải nghiệm sang chấn ...

Với sự trợ giúp của Viện Sức Khỏe Quốc Gia, giáo sự Chatoor đã tiến hành nghiên cứu mô tả và điều trị một nhóm trẻ em mắc chứng biếng ăn nhũ nhi, những trẻ mang những đặc điểm sinh lý học gây ảnh hưởng xấu tới sự phát triển của một chu kỳ đói no bình thường, khiến chúng mâu thuẫn với cha mẹ. Giáo sự đã mô tả cách ngăn ngừa những khó khăn trong việc nuôi ăn, cách thiết lập kỷ luật khi ăn, mà không cần viện tới các biện pháp dọa nạt. Thêm nữa, giáo sư Chatoor còn rất chu đáo khi mô tả những tác dụng ngược của việc ép con ăn, ở cả trẻ dinh dưỡng tốt lẫn trẻ suy dinh dưỡng.

Sự tin tưởng của tôi đối với cuốn sách này là dựa trên 25 năm được vinh dự quan sát giáo sư Chatoor làm việc với các phụ huynh, giảng bài cho các bác sĩ nhi khoa, cùng các chuyên gia chăm sóc sức khỏe khác. Giáo sư Chatoor có khả năng biến các ý tưởng phức tạp thành những mô hình điều trị thiết thực, khả năng này đã được minh chứng, và đã mang lại ích lợi cho rất, rất nhiều trẻ em.

Bác sĩ BENNY KERZNER
Giáo sư Nhi Khoa, Trưởng khoa danh sự khoa Tiêu Hóa và Dinh Dưỡng Nhi.
Đại học George Washington, Trung tâm Y Khoa Quốc Giá cho trẻ em, Washington DC

Tri ân cuốn sách Bé Yêu Học Ăn của DR IRENE CHATTOOR

Tri Ân sách "Bé Yêu Học Ăn" của DR IRENE CHATTOOR - Tôi muốn cảm ơn rất nhiều trẻ em và phụ huynh mà tôi đã được gặp suốt ba mươi năm qua tại Trung Tâm Y Khoa Quốc Gia cho Trẻ Em ở Washington, DC. Đặc biệt những người đã tham gia các nghiên cứu của chúng tôi. Họ đã chia sẻ với tôi về những đấu tranh thường nhật của mình, giúp tôi học được cách tốt nhất để giúp họ.

Tôi cũng muốn cảm ơn nhiều đồng nghiệp đã làm việc cùng tôi trong nhiều năm trời. Chúng tôi đã là thành viên của nhóm nghiên cứu rối loạn nuôi ăn, gồm nhiều bác sĩ của các khoa tiêu hóa, tâm thần, tâm lý, điều dưỡng, dinh dưỡng, lao động trị liệu, nghiên cứu bệnh học về nghe và nói. Tôi muốn đặc biệt cảm ơn giáo sư Benny Kerzner, giáo sư nhi khoa, người đã đặt ra thách thức và giúp đỡ tôi hơn hai mươi lăm năm qua, và Laura MCWade-Paez, chuyên viên điều dưỡng, người đã giữ vai trò điều phối cho đội của chúng tôi gần như suốt chặng đường, và bản thân đã trở thành một chuyên gia về rối loạn nuôi ăn.

Chính qua công việc của nhóm nghiên cứu này, tôi đã có được hiểu biết rộng hơn về những rối loạn nuôi ăn. Tôi cũng muốn cảm ơn bạn bè tôi, những người đã chia sẻ cùng tôi kinh nghiệm cho con ăn, và hai người đặc biệt, Nicole Barber và Judith Kerzner Ross, đã phê bình và biên tập sách này cho tôi.


Nguyễn Thanh Tâm
Hệ thống website Báo Giá Tour Du Lịch www.baogiatour.com
Sách Bé Yêu Học Ăn của DR IRENE CHATTOOR

[/tintuc]

Tags:


// Điều kiện cho trang và không load trên mobile