Giới thiệu cuốn sách "Bé Yêu Học Ăn" của DR IRENE CHATOOR

[tintuc]

Các bậc cha mẹ, các bạn đồng nghiệp thân mến. Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu cuốn sách "Bé Yêu Học Ăn - Sách viết cho cha mẹ về những giải pháp giúp ngăn chặn những vấn đề khi cho ăn ở trẻ nhỏ" của giáo sư I. Chatoor. Tác giả đã mang đến cho các bậc phụ huynh, những người đang gặp phải khó khăn trong việc nuôi con một số phương pháp hữu hiệu để giải quyết những vấn đề nan giải này. Càng đi sâu vào nội dung, càng nhận ra được những giá trị quý giá mà cuốn sách này dành riêng cho độc giả. Vì tác giải là một bác sĩ tâm lý nhi khoa, bằng các quan sát có hệ thống và nghiên cứu chuyên sâu của mình, đã có những đóng góp vững chắc cho việc giải quyết biếng ăn ở trẻ nhỏ.

Giới thiệu cuốn sách Bé Yêu Học Ăn của DR IRENE CHATTOOR

Giáo sư Chatoor đã dùng các kiến thức về sự phát triển thời thơ ấu làm nền tảng cho cách phân loại đầy tính đột phá, về các vấn đề khi nuôi ăn. Từ chương 1 đến 9, tác giả lần lượt trình bày những rối loạn nuôi ăn gặp phải cùng những thử thách gia đình phải đối mặt trong quá trình nuôi trẻ. Những khó khăn của việc cho ăn thời kỳ đầu. Tạo thói quen ăn lành mạnh cho trẻ. Làm thế nào để đưa ra những giới hạn cho vị sếp hai tuổi trong nhà. Chứng biếng ăn nhũ nhi, ác cảm với thức ăn, rối loạn nuôi ăn sau chấn thương. Trẻ có nhiều rối loạn nuôi ăn cùng lúc, khi trẻ ăn quá nhiều. Tầm quan trọng của những bữa ăn gia đình. Đây là những vấn đề và các dẫn chứng là những câu chuyện có thật, mà tác giả đã gặp trong quá trình chữa trị cho trẻ, làm thế nào để giúp đỡ cha mẹ theo từng trường hợp cụ thể.

Điều này dẫn tới chương cuối - chương "Kéo tất cả vào cuộc - Tầm quan trọng của những bữa ăn gia đình". Hãy để trẻ và ngay cả chính cha mẹ thấy được một điều quan trọng là "Ăn uống phải là một việc của cả gia đình", và việc ngăn ngừa cũng như chữa trị những trục trặc trong nuôi ăn, chỉ có thể thành công nếu cha mẹ cùng hành động, kéo cả nhà cùng vào cuộc để giúp con mình. Những bữa ăn điều độ, có lợi cho tất cả mọi người, và những bữa ăn chung sẽ giúp gắn kết tình cảm thương yêu của tất cả thành viên trong gia đình.

Tại Việt Nam, việc nuôi con ăn gặp khó khăn, nuôi trẻ từ tuổi ăn dặm đến khi có thể cùng ngồi ăn cùng gia đình luôn là nỗi ám ảnh của bao gia đình, là một thách thức lớn lao, làm sao có thể chu toàn việc nuôi dạy con với khoảng thời gian ít ỏi còn lại sau khi đã kiệt sức với vô vàn công việc. Nhiều bậc cha mẹ mất phương hướng, không biết sẽ giải quyết ra sao, không biết nhờ ai giúp đỡ về tinh thần lẫn thể chất, để có thể đương đầu và vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Bé Yêu Học Ăn viết cho cha mẹ về những giải pháp giúp ngăn chặn, những vấn đề khi cho ăn ở trẻ nhỏ của I. Chatoor là một món quà lớn, không những dành tặng cho các bậc phụ huynh đang trăn trở, tìm biện pháp giúp con mình vượt qua những khó khăn trong quá trình nuôi - ăn này, mà còn dành tặng cho các bác sĩ nhi khoa, dinh dưỡng, tiêu hóa, tâm lý, tâm thần, ... đang đối mặt với các đòi hỏi hóc búa của bệnh nhân, nhằm bổ sung kịp thời các kiến thức về cách nuôi ăn một cách hệ thống, khoa học.

*** Bài viết liên quan, bạn có thể tham khảo thêm:
- Chương 1 : Những khó khăn của việc cho ăn thời kỳ đầu
- Chương 2 : Tạo thói quen ăn lành mạnh cho trẻ
- Chương 3 : Vị sếp hai tuổi trong nhà
- Chương 4 : Trẻ hiếm khi tỏ ra đói - chứng biếng ăn nhũ nhi
- Chương 5 : Kén ăn
- Chương 6 : Trẻ sợ ăn - rối loạn về ăn và nuôi ăn sau chấn thương
- Chương 7 : Trẻ có nhiều rối loạn nuôi ăn cùng lúc
- Chương 8 : Khi trẻ ăn quá nhiều
- Chương 9 : Kéo mọi người cùng vào cuộc

Việc hiệu đính quyển sách của Chatoor phiên bản tiếng Việt lần này, cũng là dịp để chúng tôi nói lời cám ơn đến những dịch giả là các bác sỉ giảng viên bộ môn Nhi, ở lần đầu tiên giới thiệu tại Việt Nam sách của giáo sư tiến sĩ I. Chatoor bản tiếng Việt. Chẩn đoán và điều trị các rối loạn nuôi ăn ở trẻ em và trẻ nhỏ. Từ quyển sách này mà chúng tôi hiệu đính quyển sách Bé Yêu Học Ăn trên tinh thần thống nhất các thuật ngữ đã từng trình bày, đặc biệt trogn những ca nghiên cứu của Chatoor về lĩnh vực rối loạn nuôi ăn mà tác giả và nhóm nghiên cứu đã gặp trong suốt hơn hai mươi lăm năm qua.

Chúng tôi cũng xin cám ơn nhóm dịch thuật quyển sách này, ắt hẳn nội dung quyển sách cũng thật sự thú vị lôi cuốn, nên các dịch giả cũng đã hoàn thành tốt việc chuyển tải nội dung sang tiếng Việt. Thông qua ý kiến của các chuyên gia trong từng lĩnh vực có liên quan, để hoàn tất quyển sách, nhóm hiệu đính chúng tôi cũng đã làm việc theo nhóm, và giờ đây có thể giới thiệu sách cho tất cả các độc giả cùng xem. Rất mong nhận được những ý kiến đóng góp quý báu, của quý đồng nghiệp, quý phụ huynh nhằm giúp hoàn thiện trong những lần tái bản sau.

Trân trọng !!!
Thay mặt nhóm hiệu đính
TS-BSCK2 HUỲNH THỊ DUY HƯƠNG
Nguyên giảng viên chính bộ môn NHI
Đại học Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh
NHÀ XUẤT BẢN TRẺ


Đánh máy bởi : Nguyễn Thanh Tâm
Website Báo Giá Tour Du Lịch www.baogiatour.com


[/tintuc]

Tags:


// Điều kiện cho trang và không load trên mobile