Định hướng khách hàng tốt và dài lâu khi đăng ký tour du lịch Pacific

[tintuc]Định hướng khách hàng tốt để thành công trong tương lai, là một trong những yêu cầu tối thiểu mà anh Tâm Pacific đã xây dựng nên. Không phải ai cũng có kinh nghiệm trong việc xây dựng, một chiến lược kinh doanh tốt và toàn diện được. Vì vậy, bạn cần phải tạo dựng được những mối quan hệ chặt chẽ giữa các công ty du lịch với nhau, và giữa khách hàng với những công ty du lịch đó như thế nào ? Để có được một kế hoạch định hướng cho công việc kinh doanh hiện tại của công ty hiện nay.


Mục tiêu của việc kinh doanh, là làm thế nào để những khách hàng cũ có thể quay lại với mình, và giữ được chân những khách hàng mới khi lần đầu tiên tới công ty đặt tour du lịch Thái Lan hay tour du lịch Campuchia, hay bất kể các dạng tour du lịch khác nữa. Biện pháp hữu hiệu nhất, là công ty phải có người đứng đầu, tổ chức được các định hướng vào khách hàng thật tốt, tức là coi khách hàng luôn luôn là số 1 trong mọi hoạt động kinh doanh của mình, đồng thời xem khách hàng là một trong những động lực tốt để xây dựng công ty phát triển về sau nữa.

Phương châm để tồn tại của một công ty là phải theo một mô hình chung, và đoàn kết sức mạnh của một tập thể là "ĐỂ TỒN TẠI VÀ PHÁT TRIỂN LÀ KINH DOANH KHÔNG THEO LỢI NHUẬN TRƯỚC MẮT - MÀ PHẢI VÌ MỘT LỢI NHUẬN TỐT TRONG LÂU DÀI VÀ BỀN VỮNG TUYỆT ĐỐI". Đó là một trong những cách kinh doanh của anh Nguyễn Thanh Tâm Pacific ww.baogiatour.com để tồn tại trong thị trường kinh doanh du lịch ở Việt Nam hiện nay.

*** Bài viết liên quan: Tour Thái Lan 5 ngày 4 đêm giá rẻ khởi hành từ TPHCM tới Bangkok

Vậy thì làm sao để một công ty du lịch hay một tổ chức du lịch, đứng vững trên thị trường hiện nay và có được một định hướng kinh doanh tốt. Từ những năm học tập trên ghế nhà trường, và đúc kết từ việc kinh doanh của một công ty trong những năm qua, anh Tâm Pacific đã nắm được một trong những yếu tố cơ bản bên dưới đây, để có thể kinh doanh thành công trong việc tổ chức tour du lịch tốt, và mang lại giá trị tinh thần tốt cho những khách hàng cũ và khách hàng mới hiện nay.

01. Phải tạo được mối liên kết giữa lãnh đạo và khách hàng.


Theo kinh nghiệm của anh Tâm Pacific, thì từ lúc bộ phận nghiên cứu khách hàng, phải làm thế nào để khảo sát được nhu cầu của khách hàng hằng ngày hiện nay. Bao lâu thì họ sẽ đi du lịch tiếp, và họ đã từng đi nước ngoài hay chưa ? Họ muốn đi vào khung giờ nào, ngày nào, tháng nào, năm nào ? ... Những việc này nếu làm không đúng, sẽ không bao giờ giúp cho bạn thành công ngay từ lúc đưa ra chiến lược kinh doanh lần đầu được. Và nếu các cuộc khảo sát này diễn ra, mà việc lãnh đạo công ty không nắm bắt kịp các nguồn thông tin này, cũng như không thể nào can thiệp vào nếu như việc khảo sát bị sai lệch thông tin, thì càng nguy hiểm hơn biết chừng nào.


Làm một lãnh đạo, là phải biết lắng nghe mọi nguồn thông tin, và phải biết quan tâm tới những ý kiến của các khách hàng hiện nay. Theo kinh nghiệm làm du lịch của anh Tâm Pacific, là để có sự quan tâm sâu sắc giữa nhân viên và khách hàng, thì người lãnh đạo phải bắt buộc trực tiếp giải quyết các vấn đề của khách hàng, cũng như tạo được sự phấn khởi cho các nhân viên làm việc của mình, chính nhờ sự quan tâm sâu sắc đó, mà khách hàng sẽ có được một cảm giác được quan tâm đúng về mình, trước khi họ quyết định đăng ký tour du lịch của công ty bạn.

02. Phải biết phối hợp giải quyết chéo các vấn đề liên quan đến các phòng ban.


Không phải một công ty du lịch lữ hành nào, cũng có một phòng để giải quyết tất cả mọi công việc. Chính vì sức ép của một công việc dồn vào một phòng làm việc nào đó, sẽ tạo nên nhiều vấn đề phát sinh sau này, và điều đó tạo ra nhiều áp lực cho những nhân viên làm việc trong phòng đó. Có khi gặp phải trường hợp khiếu nại, hay một vấn đề nào đó cực kỳ khó, thì một phòng ban không có kinh nghiệm, sẽ làm cho vấn đề nó từ đơn giản trở nên trầm trọng hơn nữa, và tệ hại hơn sẽ ảnh hưởng xâu tới doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực du lịch đó trong tương lai về sau.


Như vậy, để các phòng ban có thể liên kết làm việc với nhau, thì cần phải có sự phối hợp nhịp nhàng trong khâu làm việc của mỗi phòng ban. Và người lãnh đạo phải nắm được những yếu điểm, hay những vấn đề đang vướng mắt của những phòng ban đó, và cần đưa ra được những mối lương duyên tốt, giúp cho các phòng ban có thể hòa nguyện cùng làm việc với nhau. Nếu một phòng ban nào đó gặp trở ngại khó khăn, thì những phòng ban còn lại nếu giúp được, thì vẫn có thể tham gia vào giải quyết được vấn đề này một cách hợp tình hợp lý nhất. Ví dụ như phòng ban du lịch Thái Lan, có thể phối hợp với phòng ban du lịch Campuchia, vì cái mốc đó là những phòng ban về du lịch nước ngoài.

03. Giải quyết các vấn đề của từng khách hàng theo bảng quá trình khung chuẩn.


Để giải quyết các khiếu nại đôi khi là một mớ hỗn độn, từ những lời chia sẻ và việc thu thập thông tin của những khách hàng càng nhiều. Chính vì thế, là một khi bạn đã thu thập được những thông tin, từ những vấn đề khiếu nại của khách về, thì bạn cần phải có một đội ngũ tập hợp các khiếu nại của từng khách hàng, và lưu trữ các khiếu nại đó theo trình tự các khung thời gian cụ thể, để bạn có thể phân tích được tình hình đó ra sao và như thế nào ? Và phòng ban nào sẽ là nơi nhận và xử lý các khiếu nại đó, sau khi bạn tập hợp được các dữ liệu cụ thể từ các khách hàng.


Khi mà đã có đầy đủ các thông tin, thì việc bắt đầu giải quyết khiếu nại được đưa lên hàng đầu, từ những quá trình thu thập thông tin đó, bạn mới biết khiếu nại từ khách hàng là sai hay đúng, là dễ hay khó, từ đó sẽ có được những biện pháp sửa đổi về sau, và quy trình cải tiến và thông báo lại cho từng khách hàng, khi giải quyết xong khiếu nại đó sẽ diễn ra bao lâu và như thế nào ? Có được một định hướng đúng, sẽ đưa cho công ty du lịch lữ hành đó một chìa khóa để thành công, trong việc tạo sự tôn trọng từ khách hàng đến công ty, và một điều cực kỳ quan trọng, là nếu giải quyết tốt, thì khách hàng có thể sẵn lòng bỏ qua một vài lỗi nhỏ từ phía công ty gây ra cho họ.

04. Phân tích nguồn dữ liệu từ các khách hàng tiềm năng.


Nếu như bạn chỉ chăm chăm vào việc theo dõi các phàn nàn, và các nguồn khiếu nại của các khách hàng, thì việc cải tổ của bạn còn diễn ra phức tạp và dài lâu hơn nữa. Vì đã làm trong ngành du lịch, thì các công ty phải biết kết hợp các dữ liệu từ các khách hàng và nguồn dữ liệu nội bộ cụ thể, để đưa ra những phân tích và nhận biết được các vấn đề đó, trước khi để cho các khách hàng kịp nhận ra. Đây là một trong những quá trình quan trọng nhất, để cho công ty du lịch của bạn hiểu rõ những vấn đề đó, đôi khi không thể theo được những yêu cầu áp đặt vô lý từ những khách hàng đưa ra.


Việc phân tích này rất quan trọng, vì nếu như để xãy ra các tình huống xấu, trong việc xử lý không thỏa đáng, thì khả năng công ty của bạn mất khách là điều dễ dàng hơn hết. Chính vì lẻ đó, mà các công ty du lịch lữ hành hiện nay, cần phải quan tâm đến các khiếu nại từ những khách hàng cũ, hay những khách hàng vừa mới đi tour du lịch của bạn xong. Vì chỉ khi bị thiệt hại, thì những chi phí thiệt hại đó sẽ làm cho công ty của bạn mất lòng tin với khách, và trong tương lai về sau, công ty của bạn sẽ bị thiệt hại nhiều hơn là được lòng tin từ các du khách hiện nay.

05. Phải lên được kế hoạch giải quyết các khiếu nại của từng khách hàng.


Việc phân tích và tổng hợp các ý kiến của khách hàng, diễn ra trong thời gian dài và chính những người làm cho các khách hàng đó phật ý, phải nắm được thời gian và ai là một trong những người liên quan trực tiếp tới vấn đề đó, để xác định ai sẽ là người chịu trách nhiệm vấn đề khiếu nại này. Đồng thời, từ việc tiếp nhận đó, để giải quyết khiếu nại nhanh chóng, thì công ty phải có bộ phận phân loại các khiếu nại đó ra sao và như thế nào ( ví dụ như khiếu nại về chương trình tour du lịch ra sao, hay về nghiệp vụ của hướng dẫn viên thế nào, hay thái độ của trưởng đoàn Việt Nam có tốt hay không , ... ).


Sau đó, bộ phận giải quyết khiếu nại mới biết được là loại khiếu nại đó là sẽ được giải quyết ngay, hay cần phải có được khoảng thời gian nghiên cứu và đưa ra xem xét cụ thể nhất. Và cuối cùng, là việc đưa ra giải quyết sẽ tới tay khách hàng trực tiếp, hay là sẽ xử lý khiếu nại đó trên các phương tiện thông tin đại chúng hiện nay. Các bạn phải lưu ý, là theo Tâm Pacific thì để các vấn đề khiếu nại đã giải quyết và những vẫn đề chưa được giải quyết rành mạch, sẽ làm ảnh hưởng tới 68% độ trung thành của những khách hàng của công ty du lịch hiện nay.

06. Điều tra và khảo sát về từng nhóm khách hàng cụ thể.

Tại mỗi công ty du lịch, sau khi khách hàng đi tour thành công xong, thường sẽ có mẫu khảo sát lấy ý kiến của khách hàng về quá trình đi tour đó diễn ra thành công hay không ? Mà để đánh giá là thành công hay không, là ở thái độ của khách hàng tới đăng ký tour lần sau là còn hay mất. Điều đó có được một ý nghĩa cực kỳ quan trọng, vì kết quả trong quá trình điều tra thông tin khách hàng, sẽ giúp cho công ty hiểu được các khách hàng này còn quan tâm tới công ty của bạn nữa hay không ?

Đó là tổng hợp những ý kiến quý báu nhất, từ những phàn nàn của từng khách hàng, và đây sẽ là một trong những vấn đề tốt, để cho bạn xác định được những vấn đề về hành vi đăng ký tour du lịch cho bạn trong tương lai về sau, có còn suôn sẻ hay không mà thôi. Điều này, cũng giúp cho những nhân viên của bạn có được việc thỏa mãn với những công việc được giao, và là thước đo để đánh giá sự trung thành của họ với các công ty du lịch, và đánh giá được sự trung thành của nhân viên với công ty là còn hay không ?


Đó là một trong những định hướng khách hàng dài lâu, mà anh Tâm Pacific đã có kinh nghiệm trong quá trình diễn ra nghiệp vụ của mình. Nếu như mình chia sẻ đúng, thì bạn hãy cho mình biết cách làm của mình hiện tại là đúng hay sai ? Và nếu như bạn có nhu cầu đăng ký tour du lịch Thái Lan, hay tour du lịch Campuchia, hay tour du lịch Singapore, hay tour du lịch nội địa trong Việt Nam, thì hãy alo cho anh Tâm Pacific với nhé.

ĐĂNG KÝ TOUR DU LỊCH VỚI ANH TÂM PACIFIC
SỐ HOTLINE 01283.98.69.98 hay SỐ 0911.46.33.89
Bạn có thể chat qua Fanpage https://www.facebook.com/NguyenThanhTamSearchBox

Nguồn bài viết : anh Nguyễn Thanh Tâm www.baogiatour.com
[/tintuc]

Tags:


// Điều kiện cho trang và không load trên mobile