báo giá tour thái lan báo giá tour campuchia

Bách khoa toàn thư mở về Vương Quốc Campuchia

Vương Quốc Campuchia có tên chữ Khmer là កម្ពុជា viết phiên âm ra là Kampuchea hay còn gọi là IPA: [kɑmpuˈciə]. Mà nhiều người Việt Nam hay gọi là Cam Bốt cũng đúng, Campuchia là một trong những quốc gia, được nằm trên bán đảo ở Đông Dương thuộc khu Đông Nam Á, và giáp với phía Nam của Vịnh Thái Lan, còn phía Tây thì giáp với vương quốc Thái Lan, phía Bắc thì giáp với vương quốc Lào, còn phía Đông thì giáp với đất nước Việt Nam.

Bách khoa toàn thư mở về Vương Quốc Campuchia

Đất nước Campuchia sử dụng ngôn ngữ chính thức là tiếng Khmer, tuy nhiên có nhiều người biết rằng, ngôn ngữ này thuộc nhóm Môn - Khmer ở trong hệ Nam Á. Khi mà ở thế kỷ trước 21, ngôn ngữ này còn dùng tên khác là Chân Lạp và ngôn ngữ Cao Miên để gọi về nước này. Và tên gọi Chân Lạp hay Cao Miên, thật ra được dùng để nói về nước Campuchia thời hậu của Angkor, tức là thuộc thời của các triều đại chúa Nguyễn tại Việt Nam.
Bách khoa toàn thư mở về Vương Quốc Campuchia

Bạn đang xem một trong các bài viết tại Chuyên Mục tai-lieu-vuong-quoc-campuchia . Và đây là địa chỉ link bài viết https://www.baogiatour.com/2017/04/bach-khoa-toan-thu-mo-ve-vuong-quoc-campuchia.html . Ban biên tập BaoGiaTour.com xin cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này. Đừng quên nhấn LIKE Chia Sẻ để ủng hộ ban biên tập BaoGiaTour.com nếu bài viết có ích !

BaoGiaTour.com DMCA Protection Status