Du Lịch Thái Lan Trong Tầm Tay - Phần 1 - Tổng Cục Du Lịch Thái Lan

[tintuc]

THÁI LAN Trong Tầm Tay - Đi Là Sẽ Đến Đến Là Sẽ Vui. Xin chân thành cảm ơn anh Thiện Nguyễn, chị Nguyễn Hoàng Nguyên, anh Cao Hoàng Phi đã nhiệt tình cung cấp những kinh nghiệm, cũng như những thông tin quí giá để Tổng Cục Du Lịch Thái Lan, VPĐĐ Thành Phố Hồ Chí Minh hoàn thành quyển sách này. Ẩn phẩm được in ấn tại Việt Nam, và phát tặng miễn phí. Thông tin trong ấn phẩm có thể thay đổi mà không báo trước.

Du Lịch Thái Lan Trong Tầm Tay - Tổng Cục Du Lịch Thái Lan

"Thái Lan trong tầm tay"- "Thailand in hand" - là cuốn sách tâm huyết của những người bạn yêu mến Thái Lan. Họ đã du lịch đến Thái Lan hàng chục lần và nắn nót ghi lại những điều tuyệt vời nhất cũng như những kinh nghiệm chi tiết nhất mà chưa cuốn sách nào trước đây có được. Bạn hãy đến và khám phá vùng đất đầy sự quyến rũ bí ẩn, giàu văn hóa và luôn đầy ắp những nụ cười hồn hậu nhất thế giới. Và hãy ghi nhớ mang theo "Thái Lan trong tầm tay"- "Thailand in hand"- đồng hành cùng mọi chuyến đi của bạn! Xin cảm ơn và chúc bạn có những chuyến đi vui vẻ và thú vị ở đất nước Thái Lan xinh đẹp, mến khách !

*** Chuyên mục liên quan: http://www.baogiatour.com/search/label/tour-du-lich-thai-lan

I. Cách di chuyển đến Thái Lan


- Đường hàng không: Có nhiều cách để tìm kiếm vé máy bay và khách sạn với giá tốt đến không ngờ ở Thái Lan. Để có được những ưu đãi này bạn chỉ cần lên lịch trình chuyến đi càng sớm càng tốt và sau đó theo dõi các chương trình khuyến mãi của những hãng máy bay có đường bay đến Thái Lan như: Thai Airways, Vietnam Airlines và đặc biệt lưu ý các hãng máy bay giá rẻ hiện có mặt ở Việt Nam, như: Nok Air, Bangkok Airways, Air Asia, VietJet Air, Jetstar, Turkish Airlines, Thai Lion Air…

- Đường bộ: Bạn có thể di chuyển đến Thái Lan bằng đường bộ qua cửa khẩu Campuchia theo lộ trình: TP.HCM - Phnom Penh - Cửa khẩu Poipet (phía Campuchia) - Cửa khẩu Aranyaprathet (phía Thái Lan) - Bangkok. Tổng thời gian di chuyển bằng đường bộ khoảng một ngày ngồi xe nên bạn cần chuẩn bị sức khỏe thật tốt để có được hành trình trải nghiệm thú vị. Ngoài ra, bạn còn có thể đến Thái Lan bằng đường bộ qua cửa khẩu Lào dễ dàng vì chính sách phát triển du lịch khu trục Lào – Campuchia – Thái Lan đang được đẩy mạnh.

Ngoài ra, bạn có thể theo dõi thông tin các cuộc thi và chương trình khuyến mãi đặc biệt trên website, Facebook fanpage của Tổng cục du lịch Thái Lan để cập nhật tin tức và ưu đãi vô cùng hấp dẫn trong các lễ hội, sự kiện lớn của năm. Mẹo nhỏ. Nhà xe bus uy tín tại Việt Nam: Miền Nam: Sapaco, Kumho Miền Trung và Bắc: Long Phượng, Virak Buntham. Nếu bạn mang theo phương tiện cá nhân nhớ chuẩn bị đầy đủ giấy tờ chính chủ và sử dụng bằng lái xe loại mới (có tiếng Anh).

II. Làm sao để di chuyển đến Thái Lan ?


Thuận tiện nhất là có thể đi từ TP. Hồ Chí Minh, buổi trưa bạn đến Phnompenh. Chiều tối, bạn có thể dùng bữa và tham quan ở Phnompenh. Sau đó, 23h khởi hành đêm đi Poipet, khoảng 7h đến Poipet, bạn nên chuẩn bị giấy tờ và xếp hàng. 8h hải quan làm việc, khoảng 9h bạn sẽ làm xong thủ tục nhập cảnh Thái Lan. Sau đó bạn có thể khởi hành về Bangkok.Tầm 11h là đến Bangkok. Đi như thế sẽ có thể ngủ đêm trên xe và không sợ cái nắng của Campuchia.

làm sao để di chuyển đến thái lan

III. Đặt phòng khách sạn giá tốt ở Thái Lan ?


Mẹo nhỏ: Bạn lưu ý là trước khi thanh toán bằng thẻ thanh toán quốc tế cần phải lưu ý xem kĩ các website chính hãng và có độ bảo mật cao trước khi nhập các thông tin cá nhân. Các website đều có giá cả công khai và chương trình khuyến mãi định kì, bạn nên so sánh trước khi đặt phòng ở và các dịch vụ khác. Một số website bạn cần biết để tìm hiểu, tham khảo giá cả và dịch vụ trước khi đặt khách sạn ở Thái Lan. Nếu thông tin nào chưa rõ về du lịch Thái Lan bạn có thể liên hệ:

TỔNG CỤC DU LỊCH THÁI LAN, VPĐD TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

TỔNG CỤC DU LỊCH THÁI LAN, VPĐD TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Tầng 5, Tòa nhà Empire Tower, Số 26-28 Hàm Nghi, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

1. www.tripadvisor.com
2. www.booking.com
3. www.lonelyplanet.com
4. www.hostelworld.com
5. www.hostel.com
6. www.airbnb.com
7. www.agoda.com

IV. Các sự kiện, lễ hội lớn trong năm 2017 tại Thái Lan


- Lễ hội Đón Giao Thừa và Chúc Mừng Năm Mới
Diễn ra từ 31/12 đến 01/01

- Lễ hội hoa Chiang Mai
Diễn ra từ 03/02 đến 05/02. (Thứ 6, 7, CN đầu tiên của tháng 02 hàng năm)

- Lễ hội đón Tết Âm Lịch
Diễn ra từ 28/01 đến 30/01

- Lễ cưới dưới nước ở Trang
Diễn ra từ 13/02 đến 15/02

- Lễ Magha Puja nghi lễ Dâng Y Cúng Dường Đức Phật
Diễn ra ngày 11/02

Các sự kiện, lễ hội lớn trong năm 2017 tại Thái Lan

- Lễ bái sư MUAY THÁI thế giới
Diễn ra ngày 17/03 hàng năm

- Lễ hội Songkran - Tết Thái Lan
Diễn ra từ 13/04 đến 15/04

- Lễ hội bán hàng Siêu Khuyến Mãi
Diễn ra từ 15/06 đến 15/08 hàng năm

- Lễ hội Nến và tác phẩm bằng Sáp
Diễn ra tháng 07 hàng năm. (Song song với Lễ Asahna Bucha và Buddhist Lent)

- Ngày sinh nhật của Hoàng Hậu (Ngày Của Mẹ)
Diễn ra ngày 12/08

- Lễ hội Loi Krathong
Diễn ra ngày 04/11 (Rằm âm lịch tháng 12 hàng năm theo lịch cổ truyền Thái)

*** Bạn nên xem tiếp : Du Lịch Thái Lan Trong Tầm Tay - Phần 2 [ Những điều cần biết trước chuyến đi đến Thái Lan ]


[/tintuc]

Tags:


// Điều kiện cho trang và không load trên mobile