Du Lịch Thái Lan Trong Tầm Tay - Phần 2 - Những điều cần biết trước chuyến đi đến Thái Lan

[tintuc]

Những điều cần biết trước chuyến đi đến Thái Lan. Bao gồm thời tiết ở Thái Lan thế nào ? Tỷ giá tiền Baht tại Thái Lan ra sao ? Liên lạc tại Thái Lan như thế nào ? Hộ chiếu và nhập cảnh vào Thái Lan cần gì ? Nếu thất lạc và mất cắp tại Thái Lan phải liên lạc như thế nào ?

Du Lịch Thái Lan Trong Tầm Tay - Phần 2 - Những điều cần biết trước chuyến đi đến Thái Lan

*** Bạn cần phải xem lại bài viết cũ tại link : Du Lịch Thái Lan Trong Tầm Tay - Tổng Cục Du Lịch Thái Lan - Phần 1

- Thời tiết ở Thái Lan. Thái Lan có khí hậu nhiệt đới gió mùa, khá tương đồng với Việt Nam nên dù bạn đi vào thời điểm nào trong năm cũng rất dễ chịu. Nhiệt độ thông thường ở Thái là 32 độ C – 35 độ C. Mùa mưa thường bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 12 trong năm. 

- Tiền Baht tại Thái Lan. Thái Lan sử dụng tiền Baht trong thanh toán. Bạn nên đổi tiền Baht ở Việt Nam trước khi đến Thái Lan. Lưu ý: Khi đổi ngoại tệ ra Baht ở Thái Lan, bạn phải có hộ chiếu. Nếu không đổi sẵn tiền Baht thì bạn dễ dàng đổi tiền đô la Mỹ thành tiền Baht ở các quầy đổi tiền của ngân hàng tại sân bay, trung tâm thương mại, các điểm tham quan. Tỷ giá Baht: 1 Baht = khoảng 650 VNĐ. Tiền giấy có mệnh giá cao nhất là 1,000 Baht và thấp nhất là 20 Baht. Tiền xu có mệnh giá 10, 5, 2 và 1 Baht; ngoài ra còn có 50, 25,10, 5 và 1 satang (100 satang = 1 Baht).

Mẹo nhỏ: Bạn có thể sử dụng tiền xu để gọi điện thoại, mua vé tàu xe nên hãy chuẩn bị một túi nhỏ đựng tiền xu bạn sẽ thấy rất thú vị trước công năng của những đồng Baht giá trị nhỏ. Bạn có thể sử dụng các loại thẻ thanh toán quốc tế (Visa, Master Card,…) ở nhiều địa điểm mua sắm, tham quan trên khắp đất nước Thái Lan một cách dễ dàng. Số tiền tối đa bạn mang vào Thái Lan là 5,000 đô la Mỹ mà không cần khai báo. Du khách sẽ được hoàn thuế VAT 7% ở sân bay khi mua sắm tại Thái Lan. Do đó, bạn nhớ mang theo hộ chiếu để nhận biểu mẫu hoàn thuế tại các địa điểm bán hàng.

Du Lịch Thái Lan Trong Tầm Tay - Phần 2 - Những điều cần biết trước chuyến đi đến Thái Lan

- Liên lạc tại Thái Lan. Thái Lan có rất nhiều nhà mạng điện thoại uy tín, trong đó đứng đầu là DTAC, Truemove, AIS,….Những nhà mạng này hiện có các gói cước ưu đãi cho khách du lịch ngắn và dài ngày… Một gói cước có truy cập 3G/4G trong 7 ngày có giá tầm 300 Baht , bạn có thể thoải mái lên Facebook, Line, Viber hay truy xuất và tìm kiếm thông tin du lịch rất nhanh.

Mẹo nhỏ: Tùy theo nhà mạng mà bạn có một cú pháp để gọi điện thoại truyền thống về Việt Nam với giá rẻ chỉ 1 Baht/1 phút hoặc sử dụng wifi miễn phí (nếu có). Hãy đọc thông tin này trên bao bì hoặc cuốn sổ nhỏ đính kèm theo thẻ sim điện thoại. Nếu bạn muốn gọi về Việt Nam thì bấm thêm mã quốc gia +84 và nhớ bỏ số 0 trước số cần gọi. Ngược lại, người từ Việt Nam gọi qua cho bạn hãy nhắc họ bấm mã quốc gia +66 trước số di động.

Du Lịch Thái Lan Trong Tầm Tay - Phần 2 - Những điều cần biết trước chuyến đi đến Thái Lan

Khi cần nạp thêm tiền vào điện thoại bạn chỉ cần đưa điện thoại ra cửa hàng tiện lợi hoặc quầy bán thẻ điện thoại và nói "Please, top up for me". Khi đến Thái Lan, điều bạn nên làm là đến quầy bán sim chính thức của các hãng có ở 2 sân bay Don Mueang hoặc Suvarnabhumi. Bạn chọn gói cước bạn muốn mua và đưa nhân viên điện thoại, hộ chiếu của mình để họ làm thủ tục đăng ký. 

*** Bạn nên xem tiếp: Du Lịch Thái Lan Trong Tầm Tay - Phần 3 - Cách di chuyển từ sân bay về trung tâm Bangkok

Hộ chiếu và nhập cảnh. Hộ chiếu còn giá trị tối thiểu 6 tháng. Người Việt Nam được miễn thị thực du lịch (visa) trong vòng 30 ngày. Nếu bạn có ý định du lịch Thái Lan trên 30 ngày hãy chuẩn bị đầy đủ lịch trình chi tiết và đến xin thị thực (visa) tại Lãnh sự quán Thái Lan (HCM) hay Đại sứ quán Thái Lan (Hà Nội). Mẹo nhỏ Bạn nên photo hộ chiếu hoặc chụp hình và gửi lên email phòng trường hợp thất lạc hoặc mất cắp hộ chiếu khi đi du lịch.

- Hà Nội: 26 Phan Bội Châu, Quận Hoàn Kiếm, Tel: (04) 3 823 5092/4
- Hồ Chí Minh: 77 Trần Quốc Thảo, Quận 3, Tel: (08) 3 932 7637/8

Thất lạc và mất cắp. Trong trường hợp bị thất lạc hoặc mất cắp hộ chiếu (hoặc hành lý quan trọng) bạn hãy bình tĩnh liên hệ cảnh sát du lịch Thái Lan qua số máy 1155 và Lãnh sự quán Việt Nam tại Thái Lan theo thông tin bên dưới:

Địa chỉ: 83/1 Wireless Road, Lumpini, Pathumwan,
Bangkok 10330, Thailand
Điện thoại: (+66 ) 22515838; (+66) 22517202; (+66) 22513552
Fax: +66 (0) 2 251 7201; +66 (0) 2 251 7203
Email: vnemb.th@mofa.gov.vn
http://www.baogiatour.com

[/tintuc]

Tags:


// Điều kiện cho trang và không load trên mobile