Du Lịch Thái Lan Trong Tầm Tay - Phần 6 - Danh sách 7 loại phương tiện đi lại ở Bangkok

[tintuc]

Thành phố du lịch Bangkok ở Thái Lan, luôn luôn thu hút mọi ánh mắt nhìn của nhiều du khách Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, bạn sẽ phân vân khi tới thủ đô Bangkok xong, thì bạn sẽ di chuyển ở đó bằng hình thức gì đây nhỉ ? Thế thì anh Tâm Pacific baogiatour.com sẽ chia sẻ cho các bạn 7 phương tiện di chuyển phổ biến nhất, dành cho nhiều du khách khi tới thủ đô Bangkok này.

Du Lịch Thái Lan Trong Tầm Tay - Phần 6 - Danh sách 7 loại phương tiện đi lại ở Bangkok

Bạn sẽ lựa chọn di chuyển trong Bangkok bằng tàu điện trên không BTS, hay là đi bằng xe BUS, cũng như chơi sang bằng di chuyển với tàu điện ngầm MRT ở Bangkok. Còn không thì sang chảnh bằng cáhc di chuyển bằng thuyền trên các giao lộ sông của thành phố, hay chi phí hạn hẹp tí thì chúng ta sẽ đi Taxi để rong ruổi thành phố Bangkok. Tuy nhiên, sang và giàu nhất là di chuyển bằng xe ôm tại Thái Lan, mới thể hiện sự giàu có của giới du lịch tự túc hiện nay.


*** Bài viết liên quan: Du Lịch Thái Lan Trong Tầm Tay - Phần 5 - Những điều bạn nên làm ở Thái Lan

Tàu Điện trên không BTS

- Tàu Điện trên không BTS: Bangkok Mass Transit System hay thường gọi là tàu điện trên không BTS được xây dựng từ những năm 1992. Hiện nay BTS có 2 trục đường chính là Sukhumvit và Silom, trạm kết nối 2 trục đường này là trạm Siam. Bạn có thể mua vé từng trạm bạn muốn đi, hoặc bạn có thể mua thẻ One day pass. Với chiếc thẻ One day pass (giá 140 Baht), bạn có thể di chuyển trong hệ thống BTS không giới hạn từ khi kích hoạt thẻ đến 24h cùng ngày. Với chiếc thẻ này, ngoài việc bạn không phải mua vé từng trạm mà tuyệt vời hơn là vào giờ cao điểm bạn không phải xếp hàng dài để chờ đến lượt mua vé.


Nếu các bạn di chuyển ở một số chặng BTS trong ngày chưa đến 140 Baht, thì bạn có thể lựa chọn mua thẻ Rabbit, với 50 Baht bạn có chiếc thẻ thời hạn 5 năm, bạn chỉ cần nạp tiền ở tất cả các quầy thông tin tại các trạm. Với chiếc thẻ Rabbit ngoài việc bạn không cần xếp hàng mua vé vào giờ cao điểm khi đi BTS mà bạn còn có thể thanh toán tại rất nhiều cửa hàng ăn uống và mua sắm, kèm theo đó khi thanh toán bằng thẻ Rabbit bạn được giảm từ 5 đến 10% hay mua 1 tặng 1.


- Tàu Điện ngầm MRT: Cũng giống như tàu điện BTS, tàu điện ngầm (hay còn gọi là MRT) là hệ thống tàu điện ngầm chạy quanh Bangkok. Hiện nay có 2 Line chính là Line Xanh và Line Tím và có 4 ga nối với hệ thống BTS (BTS Si lom, Sukhumvit, Chatuchak Park) và Airport Rail Link (ARL Phetchaburi). Bạn có thể mua vé theo 2 cách: dùng tiền xu hay tiền giấy mua tại các máy bán vé tự động (có 2 ngôn ngữ là Thái và Anh) giao diện rất thân thiện với người mua hoặc bạn có thể mua trực tiếp tại các quầy thông tin, chỉ cần nói trạm bạn muốn đến và nhân viên sẽ nói giá tiền cho bạn. 

xe bus bangkok

- Xe bus: Trước khi khởi hành cho chuyến đi bạn có thể tìm kiếm trước những chuyến xe bus gần khách sạn bạn ở, những chuyến xe đó đến những điểm tham quan hay mua sắm nào, bạn hãy ghi vào sổ tay hay lưu vào điện thoại. Bạn cũng có thể vào ứng dụng Map trên điện thoại và xem những chuyến xe bus nào chạy đến nơi bạn muốn đến. Xe bus ở Thái rất nhiều, có một số chuyến chạy suốt đêm. Xe bus có nhiều giá tùy vào xe bạn đi. Những xe bus thế hệ cũ hoặc không có cửa sổ thường có giá rất bình dân, những xe bus máy lạnh có giá cao hơn một chút nhưng cũng rất rẻ so với những phương tiện khác tại Bangkok.

taxi thuyền bangkok

- Thuyền: Phương tiện này không phổ biến với khách du lịch nhiều nhưng nếu bạn ở gần bến thuyền hay những địa điểm tham quan, bạn có thể chọn lựa phương tiện này để có một trải nghiệm thú vị trong chuyến đi.

*** Bài viết liên quanDu Lịch Thái Lan Trong Tầm Tay - Phần 3 - Cách di chuyển từ sân bay về trung tâm Bangkok

màu sắc taxi tại bangkok

- Xe Taxi: Bạn có thể dễ dàng đón taxi ở bất cứ đâu, có những khu trung tâm tài xế thường không tính tiền bằng đồng hồ mà ra giá. Bạn nên trả giá hoặc thương lượng mở đồng hồ đo km trước khi đi. Tốt nhất khi lên xe, bạn nên lưu số tài và số xe vào điện thoại để phòng khi đãng trí hay có chuyện bất trắc xảy ra.

xe ôm bangkok pattaya

- Xe ôm: Những tài xế xe ôm thường mặc áo khoác màu cam, ghi thông tin tài xế ở sau áo và thường đứng ở các góc phố. Giá xe ôm thường được thương lượng giữa hai bên. Bạn có thể đưa ra giá mà bạn thấy hợp lý nhất và nhớ yêu cầu tài xế cho mình nón bảo hiểm (vì an toàn của bản thân).

*** Bài viết liên quanDu Lịch Thái Lan Trong Tầm Tay - Phần 2 - Những điều cần biết trước chuyến đi đến Thái Lan

xe tuk tuk bangkok

- Xe Tuk Tuk: đây là loại xe du lịch đặc trưng của Thái Lan. Bạn nên đi thử một lần trong suốt chuyến đi của mình. Tuk tuk có mặt ở khắp nơi trong thành phố và bạn nên trả giá với tài xế cái giá bạn muốn trước khi lên xe.

xe sỏng thẻo pattaya

- Xe Sỏng Thẻo : loại xe này chỉ xuất hiện chủ yếu ở thành phố Pattaya mà thôi, còn trên thủ đô Bangkok bạn sẽ ít thấy loại xe này chạy lắm. Cách di chuyển ở Pattaya thì người ta thường sẽ lựa chọn đi xe Sỏng Thẻo là nhiều, còn đi taxi thì cũng có nhưng rất ít, còn dạng Tuk Tuk thì hầu như không thấy xuất hiện ở Pattaya luôn á ! Tâm Pacific www.tampacific.com cũng thấy lạ thiệt.

*** Bài viết liên quan: Du Lịch Thái Lan Trong Tầm Tay - Phần 1 - Tổng Cục Du Lịch Thái Lan

Mẹo nhỏ : Để tránh kẹt xe vào giờ cao điểm bạn nên chọn di chuyển bằng BTS, MRT và hạn chế di chuyển bằng các loại xe bus, Taxi, Tuk tuk. Bạn nên đứng chờ tàu điện ở sau vạch giới hạn màu vàng, đúng hướng lên tàu; không đứng ngay hướng khách xuống tàu. Khi bước lên tàu điện, cần chú ý khoảng trống giữa sảnh và tàu để tránh bước hụt chân. Khi tàu đến, hãy nhường cho hành khách xuống tàu trước rồi mới bước lên. Bên cạnh đó, bạn chú ý đến bảng điện tử chạy chữ thông báo tên từng ga đi qua, ga sắp tới để kịp thời chuẩn bị xuống trạm cần đến.

*** Bài viết liên quan: Du Lịch Thái Lan Trong Tầm Tay - Phần 7 - Những điểm tham quan nên đến ở Bangkok

ĐĂNG KÝ TOUR DU LỊCH THÁI LAN
Hãy liên lạc với anh TÂM PACIFIC
Số hotline 0911.46.33.89 hay số 01283.98.69.98

[/tintuc]

Tags:


// Điều kiện cho trang và không load trên mobile