Du Lịch Thái Lan Trong Tầm Tay - Phần 4 - Những điều không nên làm ở Thái Lan

[tintuc]

10 điều cơ bản nhất, khi bạn lựa chọn đi du lịch Thái Lan trong thời điểm này. Với những điều không nên làm này, thì bạn sẽ có được một cảm giác an toàn hơn, khi đặt chân tới vương quốc Thái Lan trong những thời điểm vàng này. Chính vì thế, mà ngoài việc đón nhận trước những kinh nghiệm đi Thái Lan từ những người đi trước, thì bạn sẽ có được những điều may mắn, khi không phải vấp phải vết xe đỗ của những người đã từng dính vào những điều bên dưới đây.

Du Lịch Thái Lan Trong Tầm Tay - Phần 4 - Những điều không nên làm ở Thái Lan

*** Bài viết liên quan bạn có thể tham khảo thêm bên dưới đây :

1. Chĩa mũi chân trần vào người khác hay giẫm đạp lên hình ảnh, vật dụng mang tính chất tôn giáo, trang nghiêm tại Thái Lan.

2. Chạm vào đầu người khác hay dùng bất cứ thứ gì chạm vào đầu, trừ khi bạn có mối quan hệ thật sự thân thiết với họ.

3. Huýt sáo trong đêm. Điều này mang chút màu sắc mê tín dị đoan, rằng tiếng huýt sáo trong đêm sẽ gọi ma quỷ về.

4. Nói lớn giọng. Ở đây là có ý cãi cọ, lên mặt với người đối diện bởi người dân Thái Lan thường hòa nhã và ăn nói nhỏ nhẹ. Du khách tới đây cần thân thiện và luôn nói chuyện ôn tồn với người bản xứ.


5. Mang giày, dép vào nhà và các đền, chùa. Bạn phải cởi bỏ chúng, đặt ngay ngắn ngoài cửa và đi chân không vào những nơi này, như thế mới tỏ sự tôn trọng của bạn với gia chủ.

Những điều không nên làm ở Thái Lan


6. Ôm một vị tu sĩ. Ở Thái Lan, nhà sư không được phép chạm vào thí chủ là nữ, còn với nam giới vẫn cần có một khoảng cách để thể hiện sự kính trọng. Ngoài ra, bạn không nên đứng phía trên, hay cao hơn và nhất là không được ôm vị tu sĩ.

7. Gọi người bản xứ bằng cách vẫy tay theo hướng lòng bàn tay ngửa lên. Điều này rất bất lịch sự. Bạn nên vẫy tay theo hướng sấp lòng bàn tay lại.

Du Lịch Thái Lan Trong Tầm Tay - Phần 4 - Những điều không nên làm ở Thái Lan

8. Mua trang sức, đá quý trên đường phố. Khả năng hàng giả là rất cao. Nếu bạn muốn có một món đồ chất lượng thì nên tìm mua trong các cửa hàng lớn.

9. Đồng ý bất cứ lời đề nghị nào từ người bản xứ. Bạn cần cân nhắc và hỏi thật kỹ địa điểm, món đồ mà người này muốn giới thiệu tới bạn, tránh bị dụ dỗ đến những nơi ăn chơi không an toàn.

10. Tuyệt đối không được nói hoặc có cử chỉ xúc phạm nhà Vua hoặc các thành viên hoàng tộc. Ở Thái Lan, người bản xứ rất tôn trọng nhà Vua và các thành viên hoàng tộc. Bạn có thể bị bắt giam nếu bạn có lời nói, thái độ, cử chỉ được cho là xúc phạm hoàng gia.

Tâm Pacific
Nhà tổ chức tour Thái Lan nhiều kinh nghiệm
Hotline 0911.46.33.89  hay  01283.98.69.98

*** Bài viết liên quan: Du Lịch Thái Lan Trong Tầm Tay - Phần 5 - Những điều bạn nên làm ở Thái Lan


[/tintuc]

Tags:


// Điều kiện cho trang và không load trên mobile