Du lịch Thái Lan có cần xin visa dành cho người Việt Nam không ?

[tintuc]

Đối với những du khách Việt Nam, thì không cần phải xin visa khi đi du lịch Thái Lan trong thời điểm hiện nay. Nhưng bạn phải chắc chắn rằng, là có quốc tịch Việt Nam, và passport phải làm ở Việt Nam bạn nhé. Còn đối với trường hợp Việt Kiều thì phải xem lại nhé, mình không chắc chắn bộ luật có thay đổi gì nữa hay không ? Cho nên bạn cần phải kiểm tra lại thông tin lần nữa, để cho biết cụ thể thông tin trước khi đăng ký tour du lịch Thái Lan 5 ngày 4 đêm trong hôm nay nhe !

Du lịch Thái Lan có cần xin visa dành cho người Việt Nam không ?

Rất nhiều du khách Việt Nam, khi làm passport đi nước ngoài, vẫn hay hỏi Tâm Pacific là có bắt buộc phải xin visa đi Thái Lan hay không ? Thật chất, là bạn nằm trong danh sách 30 quốc gia được miễn thị thực nhập cảnh vào đất nước Thái Lan, và Việt Nam chúng ta đã có trong danh sách đó rồi, cho nên đối với người quốc tịch Việt Nam, thì bạn hoàn toàn yên tâm vấn đề này. Còn đối với những quốc gia khác, thì có thể sẽ đóng tiền phí visa Thái Lan là khoảng dao động từ 45USD cho tới 65 USD, tùy theo thời điểm cập nhật thông tin ở hải quan sân bay Thái Lan bạn nhé.

Tuy nhiên, sẽ có những du khách Việt Nam có làm thêm Hộ Chiếu Ngoại Giao, là dạng công tác bên nước ngoài, và vẫn mang quốc tịch Việt Nam, thì dạng này thì sẽ khác. Tuy nhiên, bên mình thường ít thấy có du khách Việt Nam dạng này, đăng ký tour đi Thái Lan 5 ngày 4 đêm lắm. Vì đã có hộ chiếu ngoại giao này rồi, thì thường là sẽ công tác và làm việc ở nước ngoài ko àh. Tâm Pacific cũng chưa gặp tình trạng, khách đăng ký tour là Hộ Chiếu Ngoại Giao [ DIPLOMATIC PASSPORT ]


Còn một trường hợp này cũng thú vị lắm nè, khi những gia đình có em bé nhỏ, thường là dưới 4 tuổi, họ sẽ rất ít để ý tới việc làm passport riêng cho em bé. Cho nên, ông bố hoặc bà mẹ thường cho em bé đứng tên chung với mình, để tiện cho việc đi du lịch luôn. Cái điều này đúng là rất tiện, và cực kỳ tiện cho em bé lúc còn nhỏ. Nhưng sau này, khi đã quá 11 tuổi thì, Tâm Pacific khuyên nên làm lại cái passport của ba hoặc mẹ riêng, và em bé riêng nữa nhe.

*** Bài viết liên quan: Đi tour Thái Lan của hãng nào là tốt trên thị trường du lịch hiện nay ?

Vì từ 11 tuổi trở lên, đa số khi đăng ký tour Thái Lan 5 ngày 4 đêm, là được tính như giá vé tour như người lớn rồi. Vậy thì không lý do gì, để em bé chung với ba mẹ chi cho phiền phức khi nhập cảnh vào hải quan sân bay Thái Lan. Để cho việc nhanh chóng và thuận lợi, thì bạn chỉ cần tách riêng ra hai cái passport là thuận tiện nhất. Nếu bé dưới 11 tuổi thì passport đi kèm với ba hoặc mẹ cũng được, không sao đâu bạn nhé !


Du lịch Thái Lan có cần xin visa dành cho người Việt Nam không ?


Thời điểm này, là thời điểm vàng để đi du lịch Thái Lan trong 5 ngày 4 đêm. Chính vì thế, bạn đừng ngần ngại, liên lạc ngay với anh Tâm Pacific để đăng ký tour Thái Lan trong thời điểm này. Nếu như bạn cần chương trình tour Thái Lan, cũng liên lạc với anh Tâm luôn, để mình gửi chương trình qua cho bạn, bằng Zalo, Viber, hay Facebook Messenger dễ dàng nhất. Sự nhanh chóng và tiện lợi, luôn luôn được đặt lên hàng đầu cho mọi khách hàng, khi đăng ký tour với anh Tâm Pacific trong thời điểm này.

Hồi xưa, việc nhập cảnh vào vương quốc Thái Lan trông rất dễ dàng, nhưng từ khi vua Thái Lan mất đi, thì việc nhập cảnh vào Thái Lan đang được siết chặt lại đối với các quốc gia trên thế giới, không chỉ riêng gì Việt Nam chúng ta. Tuy nhiên, theo thực tế thì đối với người Việt Nam khi đi Thái Lan, thì không cần phải xin visa nhập cảnh Thái. Tuy nhiên, đối với việc checkin ngay tại hải quan sân bay Thái Lan, thì còn phải tùy thuộc vào thái độ của bạn khi làm thủ tục tại hải quan Thái Lan ra sao nữa ?


Vẫn có những du khách Việt Nam bị từ chối nhập cảnh. Điều này vẫn có xãy ra, nhưng đó không phải là do lỗi của các công ty du lịch lữ hành, mà thường là do lỗi của khách hàng hiện nay, mà dễ thấy nhất là đối với những bạn đi phượt tự túc, khi vào vương quốc Thái Lan, thường sẽ bị từ chối nhập cảnh, vì không chứng minh được mục đích tới Thái Lan là gì ? Và bạn muốn du lịch tự túc tại Thái Lan, hay đi qua đó định cư thì vẫn phải chứng minh được khi hải quan Thái Lan hỏi bạn.

*** Bài viết liên quan: Đăng ký tour Thái Lan 5 ngày 4 đêm ngoài giá tiền ra còn chi phí gì ?

Theo kinh nghiệm của anh Tâm Pacific, thì bạn cần phải chứng minh được những giấy tờ sau, để có thể hoàn thành thủ tục nhập cảnh vào đất nước Thái Lan hiện nay. Ngoài giấy tờ ra, thì tiền BAHT là cái phải bắt buộc có, và một ít tiền USD phòng thân, nữa là ok rồi bạn, và bên dưới đây sẽ là một số giấy tờ cơ bản dành cho bạn đây :

- Vé máy bay khứ hồi hay vé xe đường bộ ở Cửa Khẩu.
- Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn.
- Chương trình tour du lịch Thái Lan của công ty ở Việt Nam, hoặc chương trình tự túc của bạn.
- Bản sao CMND , Passport, Visa
- Bản đồ đất nước Thái Lan về thủ đô Bangkok, hay thủ đô Pattaya, ...
- Tờ khai xuất nhập cảnh Thái Lan.

Đó là kinh nghiệm của riêng anh Tâm Pacific, còn nếu như bạn đi Thái Lan thường xuyên rồi, thì chắc chắn bạn cũng thủ sẵn riêng cho mình, bộ kinh nghiệm du lịch Thái Lan hết rồi chứ nhỉ ? Vì vậy, đừng lo lắng khi lần đầu tiên qua Thái Lan, cũng như đừng lo lắng khi bạn một thân một mình đi qua Thái Lan với gia đình và người thân nhé. Tâm Pacific cũng bay qua bay lại từ Việt Nam qua Thái Lan, và từ Thái Lan về Việt Nam thường xuyên, mà mình thường đi có 1 mình mình àh, đôi khi mình cũng dẫn đoàn đi nữa đấy.

ĐĂNG KÝ TOUR THÁI LAN 5 NGÀY 4 ĐÊM
LIÊN HỆ anh TÂM PACIFIC   www.baogiatour.com
HOTLINE 0911.46.33.89  hay số 01283.98.69.98

[/tintuc]

Tags:


// Điều kiện cho trang và không load trên mobile