Chi phí đi du lịch Thái Lan cần mang theo bao nhiêu tiền là vừa đủ ?

[tintuc]

Bạn cần mang bao nhiêu tiền Baht để qua Thái Lan xài nhỉ ? Theo Tâm Pacific nhận định, nếu như xác định từ ban đầu là mua sắm thì mang theo tầm 5000 baht cho tới 20.000 baht để mua sắm. Còn nếu xác định là qua để ăn uống nghỉ dưỡng, thì mang theo dưới 5000 baht là vừa tầm xài rồi. Vì có những giá dịch vụ bên Thái Lan rất cao, chưa kể vấn đề có nhiều đại gia lại thích đi bar club thì với 5000 baht không đủ để xài nữa, và còn nhiều người thích đi coi các show Sexy Show bên Thái thì lại không đủ tiền baht để ăn uống sau khi xem show nữa đấy chứ !!! 5000 baht là chắc chắn không đủ.

Chi phí đi du lịch Thái Lan cần mang theo bao nhiêu tiền là vừa đủ ?

Chính vì thế, bạn nên cân nhắc nhu cầu tài chính của bạn hiện nay ra sao ? Để có thể vừa đủ tiền để ăn chơi, vừa đủ tiền để chi tiêu mua sắm nữa đấy chứ. Có những khách hàng của anh Tâm Pacific, thường sẽ mang theo tầm 20.000 baht là để giành mua các món đồ gia dụng bên Thái Lan, cũng như mua thêm đồ ăn thức uống ở các siêu thị lớn bên Thái như BIG C Super Center chẵng hạn. Và cũng có những khách hàng, chủ yếu qua Thái Lan để thỉnh phật, mà họ thường thỉnh những tượng Phật có giá trị tầm 50.000 Baht cho tới 100.000 Baht ko àh !

*** Bài viết liên quan: Cập nhật thông tin Thái Lan cần lên những địa điểm nào để nắm bắt ?

Ngoài ra, còn có những vị khách qua Thái Lan là mục đích xem Sexy Show, mà một show thì giá tầm 1500 Baht, còn hai show thì giá tầm 2500 Baht, và giá cho ba show là 3500 Baht rồi. Chính vì thế, họ mang thêm tiền BAHT để có thể tha sức mà ăn chơi. Chưa kể, vào các bar club ở thành phố Pattaya thì nội chi phí uống một chai bia thôi, đã tầm 60 baht tới 100 baht rồi. Cho nên, 1000 baht là chỉ được 10 chai bia trong các quán bar club ở Thái Lan mà thôi.

Chi phí đi du lịch Thái Lan cần mang theo bao nhiêu tiền là vừa đủ ?

1 BAHT Thái Lan = VNĐ ? Bao nhiêu tiền Việt cho 1 BAHT Thái Lan ?


Đối với ngoại tệ Thái Lan, thì chỉ có ở Việt Nam thì bạn sẽ mua được giá rẻ nhất. Theo Tâm Pacific, mình hay đổi tiền BAHT ở ngay khu chợ Bến Thành, và giá là 680 VNĐ cho 1 Baht Thái Lan. Vậy tính ra 10 baht Thái = 6800 VNĐ và 100 baht Thái = 68000 VNĐ mà thôi. Đôi khi còn có thể giảm nữa, nếu như bạn đổi số tiền lớn nhé.

Tuy nhiên, đôi khi lại có những nơi đổi tiền BAHT Thái Lan, lấy giá mốc là 700 VNĐ cho 1 BAHT. Và thường nhất là họ tính theo tỷ giá ngoại tệ đó, vì đôi lúc giá BAHT lên xuống thất thường, không dễ gì mà bạn đổi được giá tốt đâu ? Bản thân Tâm Pacific, mỗi lần đi đổi tiền Baht Thái để đi đoàn, thì mình thường đổi trên 30000 baht, vì đổi mức trên thì mình sẽ có mức giá tốt hơn giá kia nhiều.

*** Bài viết liên quan: Tour Bangkok - Đảo Coral - Pattaya giá cực HOT thời điểm tháng hè

Cũng giống như bạn đi mua vàng chẵng hạn, bạn mua 1 chỉ vàng thì giá khác, 1 phân vàng thì giá lại khác, và 1 lượng vàng thì lại càng khác nữa. Và hầu như mỗi tiệm vàng, đều có nhiều chỗ giá vàng lên hay xuống thất thường, nhưng không thể nào bán quá cao, vì quá cao thì mất thương hiệu và tiệm vàng đó không có khách nhiều để bán được vàng.

Chi phí đi du lịch Thái Lan cần mang theo bao nhiêu tiền là vừa đủ ?

Chính vì thế, bạn nếu có muốn đổi tiền BAHT Thái Lan để chi tiêu, thì hãy cân đo đong đếm cụ thể, mình cần làm gì và cần mua gì, cũng như cần ăn món gì ? Để giành đủ tiền mà chi tiêu cho thoải mái, còn như các đại gia thì họ không cần phải lo nghĩ nhiều vấn đề này, họ mang một đống tiền qua bên đó để ăn chơi cho đáng đồng tiền, và Tâm Pacific hay dẫn đoàn VIP đi là vậy đó ? Các sếp đó thường xài tiền đến chóng cả mặt mũi luôn.

*** Bài viết liên quan: Du lịch 30/4 Thái Lan thỏa sức mua sắm và nghĩ dưỡng tại đất Thái Lan

Ngoài ra, bạn có thể mang theo tiền USD để đổi sang tiền BAHT, nhưng tỷ giá có lúc lên xuống thất thường, mình không thể nào nắm được tỷ giá ngày hôm nay ra sao, và ngày hôm kia ra sao đâu ? Chỉ có nước là bạn cập nhật trên các trang ngân hàng ở Việt Nam, để nắm bắt được tỷ giá hiện nay ra sao ? Vì bạn đổi ở Việt Nam thì được mức giá này, nhưng sau đó bạn qua Thái Lan đổi từ USD sang Baht thì lại là mức giá khác, không nơi nào giống nơi nào, và tỷ giá của mỗi nơi cũng sẽ mỗi khác.

Ngoài cách đổi tiền ở các khu đổi tiền, bạn cũng có thể dùng thẻ VISA để rút tiền BAHT luôn, và cách rút tiền đó khá tốt, vì tính theo tỷ giá của ngân hàng bên Thái Lan, thường sẽ có mức giá tốt hơn nhiều so với cách đổi tiền ở các quầy đổi tiền trong thành phố. Tuy nhiên, số lượng tiền mà bạn rút một lần, thì sẽ bị tính phí phụ thu ở quốc tế đấy nhé, cũng như là một con dao hai lưỡi thôi àh ! Tiền rút bằng thẻ ATM là tiện nhất, nhưng bị đánh thuế ở nước ngoài.

Chi phí đi du lịch Thái Lan cần mang theo bao nhiêu tiền là vừa đủ ?

Còn đổi ở quầy đổi tiền, thì theo kinh nghiệm của Tâm Pacific, là bạn nên đổi ở những trung tâm thương mại lớn, để có tỷ giá tốt, sau đó thì nếu cần tiền quá, thì bạn có thể đổi ở ngân hàng cũng được. Nhưng đòi hỏi phải biết tiếng Anh, hoặc đổi ngay trong sân bay lúc bạn xuống là tốt nhất. Còn ghé các quầy đổi tiền ở bên ngoài, thì tỷ giá chênh lệch cao hay thấp thì tùy thời điểm. Nên bạn sẽ bị thiệt thòi, nếu như đổi ở các quầy đổi tiền bên ngoài.

Vậy thôi àh ! Nếu như bạn muốn đi tour Thái Lan 5 ngày 4 đêm, thì nhớ ủng hộ Tâm Pacific với nhé, số hotline công ty 0911463389 luôn luôn chờ đợi cuộc gọi từ bạn. Cũng như số 01283986998 luôn luôn túc trực các cuộc gọi đăng ký tour Thái Lan giá rẻ từ bạn. Hãy cầm điện thoại lên, và đăng ký tour Thái Lan với Tâm Pacific đi nào bạn hiền àh !

Nguồn : Tâm Pacific www.baogiatour.com[/tintuc]

Tags:


// Điều kiện cho trang và không load trên mobile